thailandposttoday

ผลไม้อะไรบ้างช่วยทำนุบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง เนียนใส

กล่าวถึงเรื่องของผิวที่มีความเนียนใสเปล่งปลั่งดูมีน้ำมีนวล แล้วก็ดูมีความชุ่มชื้น เป็นผิวที่ผู้หญิงหลายคนต้องการจ้ะ และพวกเราก็มาสรรหาวิธีการตั้งแต่โลชั่น อาหาร เพื่อให้เราได้ผลลัพธ์ของผิวในแบบที่เราอยากได้ ซึ่งแน่นอนว่าคนไม่ใช่น้อยน่าจะทราบกันดีค่ะว่าวิตามินที่มีผลต่อเรื่องผิวโดยตรงก็คือ วิตามินซีหรือ ascorbic Acid ซึ่งเป็นวิตามินที่อยู่ในผลไม้ที่มีรสส้ม เปรี้ยว เพราะฉะนั้น การดูแลจากภายในด้วยการกินผลไม้สดที่อุดมไปด้วยวิตามินซีเป็นอีกหนทางหนึ่งที่เป็นวิธีการทางธรรมชาติก็เลยจะช่วยทำให้ผิวเราผ่องใส เนียนใส แลดูสุขภาพแข็งแรง มาดูกันค่ะว่ามีประเภทใดบ้างที่เราควรจะจำต้องกินกันบ่อยๆ เพื่อร่างกายได้รับวิตามินซีเข้าไปช่วยนั้นเองค่ะ


7 ผลไม้ที่ควรจะทานบ่อยๆ


- ส้ม ที่ในปัจจุบันเราเห็นว่ามีมากมาย หลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีรสเปรี้ยวเป็นหลักอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหวานบ้างมากน้อยแตกต่างกันไป แต่ว่าที่แน่นอนส้มอุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งจะทำหน้าที่สำหรับการช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิวมีความยืดหยุ่น รวมทั้งส้มยังเป็นผลไม้ชุ่มฉ่ำน้ำ และที่สำคัญมีกากใยสูงมากเลยล่ะจ้ะเพราะว่าถ้าประทานเข้าไปมากๆจะช่วยให้ผิวพรรณแลดูผ่องใส เปล่งปลั่ง ชุ่มชื้นมองดูอ่อนกว่าวัยสดใสอยู่ตลอดค่ะ
- สตรอว์เบอร์รี มีวิตามินซีสูงกว่าส้มมากๆเชียวล่ะจ้ะ แล้วก็ที่สำคัญ ยังมีรสชาติอร่อยอีกด้วย ซึ่งในสตรอว์เบอร์รีมีสารประกอบอื่นๆที่ช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอยลด ความหย่อนยานของผิว ลดความแห้งกร้าน เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากความเสื่อมถอยตามอายุรวมทั้งยังมีวิตามินเอ ฟอสฟอรัส แคลเซียม ที่จะช่วยบำรุงเซลล์เม็ดเลือดแดง ด้วยเหตุดังกล่าวหากพวกเรารับประทานสตรอว์เบอร์รีสดบ่อยๆจะทำให้ผิวพรรณดูสดใสรวมทั้งไกลห่างจากริ้วรอยก่อนวัยจ้ะ
- ทับทิม หาได้ในสวนหลังบ้านของคนอีกหลายๆคนค่ะเนื่องจากประเทศไทยของพวกเราเองก็นิยมปลูกโดยเฉพาะในแถบชานเมือง หรือชนบท ทับทิมเป็นผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินหลายประเภท ตัวอย่างเช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอีหลายชนิด มีแมกนีเซียม แคลเซียม รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสารต่างๆและก็วิตามินทั้งหลายแหล่เหล่านี้สามารถช่วยสร้างเสริมผิว โครงสร้างผิวรวมทั้งเพิ่มความขาวกระจ่างใสพร้อมยังช่วยซ่อมเซลล์ผิวที่สึกหรอไปแล้วอีกด้วย
- Apple ที่เรารู้จักและรับประทานกันอยู่เป็นประจำนั่นล่ะค่ะ ผลแอปเปิ้ลอุดมไปด้วยเพคตินวิตามินซี อีลาสติน Collagen ช่วยทำให้ผิวเต่งตึงขาวใสเปล่งปลั่ง ดูผุดผ่อง ที่สำคัญคนไหนที่ปรารถนาลดน้ำหนักยังเห็นผลได้อีกด้วยนะคะ เพราะลูกแอปเปิ้ลมีไฟเบอร์สูงช่วยทำให้พวกเรารู้สึกอิ่มได้เร็ว โดยเหตุนั้นแล้ว Apple ก็เลยเป็นผลไม้สดที่ควรพกไว้ติดตู้แช่เย็นค่ะ
- เสาวรส ผลไม้ลูกสีเหลืองภายในมีเนื้อต่างๆมาพร้อมกับเมล็ดที่อัดแน่น นอกจากทานเสาวรสจะได้ความอร่อยสดชื่นและรสเปรี้ยวๆแล้ว จุดเด่นทีเด็ดของเสาวรสยังอยู่ที่การมีวิตามินเอ วิตามินซีสูงช่วยสมานผิวและลดปัญหาสิวอีกทั้งช่วยคุ้มครองป้องกันให้ร่างกายพวกเราไม่ให้สะสมสารพิษเอาไว้อีกด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยเป็นผลไม้ที่ดีต่อสภาพร่างกาย คนนิยมรับประทานเพื่อช่วยทำนุบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งดูมีสุขภาพที่ดี มีน้ำมีนวล ทั้งยังมีเส้นใยซึ่งจะช่วยขจัดปัญหาเรื่องท้องผูก ที่สำคัญแคลอรี่ต่ำมากค่ะ
- มะเขือเทศเป็นสิ่งที่พวกเราได้ยินกันมานานจ้ะว่าช่วยบำรุงรักษาผิวพรรณ ซึ่งในมะเขือเทศมีวิตามินซีและไลโคปีนสูงมากจะช่วยปกป้องในเรื่องของความเสื่อมถอยของเซลล์ผิว ที่สำคัญคือถ้าทานมะเขือเทศสดเสมอๆจะช่วยป้องกันผิวจากการถูกทำลายด้วยแดดอีกด้วยล่ะค่ะ
- ลูกพีช มีรสชาติหวานหอมเต็มไปด้วยวิตามินเอและวิตามินซี จะทำหน้าที่ในการเก็บกัก น้ำหล่อเลี้ยงผิวจึงทำให้ผิวดูชุ่มชื้นอยู่ตลอด ที่สำคัญยังมีกรด AHA ช่วยสำหรับในการผลัดเซลล์ผิวจึงทำให้ผิวดูกระจ่างใส หรือเราจะนำลูกพีชมาใช้ขัดผิวด้วยก็ได้นะคะ