thailandposttoday

แต่งรถมอเตอร์ไซค์เช่นไรให้ถูกต้องตามกฎหมายรวมทั้งไม่มีอันตรายในการขับขี่

สำหรับสิงห์ 2 ล้อหรือผู้ที่คลั่งไคล้สำหรับการขับขี่มอเตอร์ไซค์ (motorcycle) เป็นได้น้อยมากค่ะที่เมื่อซื้อรถจักรยานยนต์มาแล้วจะไม่มีการดัดแปลงแก้ไขหรือว่าทำการตกแต่งเพิ่มเติม ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วไม่ว่าจะเป็นตัวรถ ล้อ รวมถึงเครื่องจักรกล หรือท่อไอเสียล้วนแล้วแต่ได้รับการโมดิฟายใหม่ทั้งหมด ซึ่งก็แน่ๆว่า การแต่งรถในส่วนอื่นๆไม่เท่าไหร่แต่การแต่งท่อไอเสียนี่สิคะ คิดว่าจะเป็นประเด็นหลักระหว่างผู้ครอบครองรถกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกันเสียจริง เสียงที่เจ้าของรถได้ยินนั้นเป็นเสียงที่เสนาะหูแต่ว่าเสียงรถมอเตอร์ไซค์นั้นสำหรับคนอื่นเป็นเสียงที่ค่อนข้างจะดังและก็รบกวนการพักผ่อน รวมไปถึงการใช้ชีวิตเลยทีเดียวล่ะจ้ะ เนื่องจากเวลาที่กำลังนั่งทำงานอยู่อย่างเงียบๆนั้น ถ้าหากได้ยินเสียงรถมันดังลั่นขับผ่านหน้าบ้านไปแล้วเราก็สมาธิบางทีอาจจะกระเจิงกันเลยก็เป็นได้ โดยเหตุนี้แล้ว ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ก็อาจจะต้องออกมากวดขันกันมากเป็นพิเศษ 

โดยเหตุนี้แล้ววันนี้เรามีวิธีการสำหรับเพื่อการ ช่วยเหลือทั้งสองฝ่ายก็คือคุณตำรวจไม่ต้องมีเรื่องราวให้เดือดร้อน แล้วก็คนรักรถก็ได้แต่งรถสมใจอยากเรียกว่าพบกันครึ่งทางแล้วจ้ะ ซึ่งดูกันจ้ะว่าเราจะแต่งรถจักรยานยนต์อย่างไรให้ถูกตามกฎหมายและยังไม่มีอันตรายสำหรับเพื่อการขับรถด้วย

เคล็ดลับแต่งรถมอเตอร์ไซค์คันเก่งของคุณให้ถูกกฎหมาย

กระจกมองข้าง ถือว่าเป็นอย่างแรกๆที่สิงห์นักบิดควรต้องทำการเปลี่ยนแปลงหรือถอดทิ้งกันไปเลยทีเดียว เนื่องจากปรารถนาความโก้เก๋สำหรับการขับรถ หรือจำต้องใช้รถใช้ถนนในเส้นทางที่ค่อนข้างจะคับแคบ บางคราวกระจกมองข้างก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความเกะกะรวมทั้งยื่นออกมามากจนเกินไป ก่อให้เกิดผลเสีย ไปสะกิดรถที่ขับอยู่ข้างๆเดือดร้อนกันไปอีก ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วการปรับแต่งกระจกรถก่อนจะว่าเป็นเหตุผลที่ดีที่สิงนักบิดจะเอามาใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงเครื่องมือชิ้นนี้ แต่ว่าวิธีการที่จะไม่ให้{โดนจับ|ถูกจับง่ายๆ ก็คือเราจำเป็นต้องดูจ้ะว่ากระจกมองข้างที่ถูกต้องตามกฎหมายมีวิธีการง่ายๆ คือควรเป็นกระจกซึ่งสามารถมองเห็นรถด้านข้างได้อย่างเห็นได้ชัดและที่สำคัญควรจะเป็นกระจกที่มีระยะที่กว้างด้วยค่ะ อีกข้อหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญคือจำต้องติดในตำแหน่งที่ใกล้เคียงกับตำแหน่งเดิมเยอะที่สุดไม่งั้นแล้วเราก็ต้องร้อนคุณตำรวจมาพิจารณากันอีกแล้วล่ะจ้ะ
หลอดใส่ทะเบียนรถ เป็นอีก 1 ชิ้นส่วน ที่เมื่อมากับมอเตอร์ไซคเจ้าของรถทั้งหลาย ก็ชอบปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงตกแต่งนานๆหรือบางคราวก็ถอดทิ้งกันไปเลยจ้ะ หลอดไฟทะเบียนรถที่ว่านี้เป็นหลอดขนาดเล็กค่ะทรงเป็นท่อกลมๆใสๆที่ให้เราใส่ทะเบียนรถแล้วให้มองเห็นด้านที่มีวันระบุวันหมดอายุให้เด่นชัด เป็นแนวทางการง่ายๆเลยล่ะจ้ะที่เราจะไม่ต้องถูกคุณตำรวจกวักมือเรียกนะคะ
ล้อและก็ยางรถ สำหรับมอเตอร์ไซค์คู่ใจของหลายท่านเกือบร้อยทั้งร้อย ที่นิยมแปลงล้อ หรือซี่โครงรถมาเป็นล้อแม็ก แต่ว่าหากพวกเราเปลี่ยนให้มีสเปคและขนาดที่เหมาะสมกับตัวรถรวมไปถึงเรื่องของความแข็งแรงแล้วก็ไม่มีอันตราย ใช้ล้อแม็กที่ตามมาตรฐานจากโรงงานหรือใช้ยางขนาดที่มีความเหมาะสม มีความต่างจากของเดิมไม่มากนัก ก็จัดว่ายังเป็นเรื่องที่สามารถทำเป็นเพื่อความปลอดภัยสำหรับในการขับรถของเราเองนะคะ
ท่อไอเสียรถ ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญไฮไลท์เด่นของการแต่งมอเตอร์ไซค์เลยล่ะค่ะ เนื่องจากนี่ก็คือ ส่วนสำคัญสำคัญของการแต่งรถอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าถ้าต้องการแต่งท่อไอเสีย ควรต้องไม่เสียงดังเกินกว่าที่กฎหมายเพียงเท่านี้ ก็ไม่มีข้อความสำคัญอะไร ที่จะทำให้คุณตำรวจ จำต้องเรียกไปตรวจตราจ้ะ
ไฟส่องสว่าง ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้ารถไฟเลี้ยวไฟท้าย หรือไฟส่องป้ายทะเบียน ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะทำการติดตั้งไฟรอบคันหรือหลอดไฟฟ้าหน้าแบบแอลอีดี แต่แม้เราทำการจัดตั้งในตำแหน่งที่ไม่รบกวนสายตาหรือทำให้เป็นอันตรายแก่คนอื่น ก็ไม่นับได้ว่าเป็นปัญหาจ้ะ แต่ถ้าหากเรากระทำดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขไฟหน้ารถ อย่างเช่นไฟซีนอน แอลอีดี บางทีก็อาจจะต้องมีการเกิดการเรียกวิเคราะห์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจกันเกิดขึ้น เพราะว่าไฟในจุดนี้มีความสว่างมากกว่าหลอดไฟฟ้าเดิมที่ติดมากับตัวรถ เพราะฉะนั้นแล้วถ้าเราจะกระทำการเปลี่ยนแปลงหรือติดไฟรถ ทางด้านหน้าเพิ่มขอให้เลือกแบบที่ไม่สว่างจ้าจนเกินไป หรือเลือกใช้บริการร้านค้าที่ติดตั้งที่ตามมาตรฐานเพื่อความปลอดภัยทั้งตัวพวกเราแล้วก็เพื่อนร่วมทางจ้ะ
ตำแหน่งป้ายทะเบียน ด้วยเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่ค่อนข้างเห็นได้ชัดจ้ะ ป้ายทะเบียนเป็นเครื่องการันตีว่ารถของพวกเรา ถูกตามที่ข้อบังคับระบุแล้วก็กรมการขนส่งทางบกอนุญาตให้ขับขี่ถ้าเกิดตำแหน่งการติดตั้งป้ายทะเบียนผิดไปจากเดิมตามที่กำหนดไว้ในส่วนของด้านหลังรถแล้วล่ะก็ บางครั้งอาจจะส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องตรวจดูรถเสริมเติมรวมไปถึงถ้าหากว่าไม่มีไฟส่องสว่างให้มองเห็นอย่างชัดเจนก็เป็นเหตุที่บางทีอาจจะจำต้องโดนเรียกสอบด้วยเหมือนกันค่ะ