thailandposttoday

บังเอิญรัก

บังเอิญรัก
« เมื่อ: ก.พ. 01, 2019, 01:40 AM »
ถ้าเกิดจะพูดถึงเรื่องราวของความรักล่ะก็ แน่นอนค่ะคนอีกหลายๆ คนก็จะต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าความรักเกิดเรื่องราวที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นความรักในแบบอย่างไหน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องราวความรักในลักษณะของบิดามารดาครอบครัว ความรักเหมือนดังพี่น้อง ความรักแบบคนรัก หรือแม้กระทั่งความรักที่อยากเป็นแฟนแต่ว่าก็ยากที่จะเป็นได้ในที่สุดก็เป็นได้เพียงเพื่อนฝูงกัน โดยเฉพาะในตอนนี้ เรื่องราวของความรักมีเยอะแยะหลากหลายแบบมากยิ่งกว่าเมื่อก่อน เพราะสังคมเรามีการเปิดกว้างมากขึ้นความรักในแต่ละรูปแบบก็เลยดำเนินไปโดยเสรีไม่ว่าจะหญิงรักชาย ชายรักหญิงหรือจนกระทั่งหญิงรักหญิง แล้วก็ชายรักชาย ที่บางครั้งก็อาจจะเป็นเรื่องแปลกเกิดเรื่องที่สังคมเห็นด้วยไม่ได้หากย้อนกลับไปเมื่อหลายสิบปีก่อน แม้กระนั้นในสมัยปัจจุบันนี้เรื่องราวความรักของคนทุกคนเรื่องราวความรักของคู่ทุกคู่เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้น และมีความสวยงามมีความจำดีๆแอบซ่อนอยู่ในนั้นเสมอ บางคู่เกิดมาเพื่อรักกัน บางคู่เกิดขึ้นมาด้วยเหตุว่าพรหมลิขิตให้มาเจอะกันแล้วก็รักกัน บางคู่กลับกลายเป็นความรักที่เรียกว่าบังเอิญรัก ฟังดูเหมือนจะเกิดเรื่องแปลกค่ะที่อยู่ๆมนุษย์เราจะบังเอิญรักกันได้อย่างไร ความรักในอุดมคติหรือในนิยามของหลายๆคนคงจะมีสาเหตุมาจากคนสองคนที่มีใจตรงกัน แล้วตกลงคบค้าสมาคมกัน ในต้นแบบ ของความสัมพันธ์ที่เป็นมากกว่าเพื่อนพ้องซึ่งก็คือคบกันในรูปแบบของแฟนนั่นเองค่ะ 


ความรักเป็นสิ่งสวยงาม หากเราได้เจอกับบังเอิญรักแม้กระนั้นความรักในอีกต้นแบบหนึ่งที่เกิดขึ้นเปลี่ยนเป็นเรื่องบังเอิญรัก เพราะความรัก มีต้นเหตุมาจากความไม่ได้ตั้งใจที่จะรัก ความรักนั้นมีสาเหตุจาก ใครซักคนที่เป็นข้างหลงรัก ด้วยอาจจะเกิดจากความประทับใจในตัวของอีกฝ่ายหนึ่ง มีสาเหตุมาจากความยินดีในตัวของอีกข้างหนึ่ง เกิดจากความรู้สึกดีๆเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากความรู้สึกขอบพระคุณที่ฝ่ายหนึ่งทำอะไรดีๆให้เรา และมันก็คือความรักที่เรียกว่าบังเอิญรัก นับว่าเป็นความรักในอีกต้นแบบหนึ่งที่ก่อตัวขึ้นโดยที่ครั้งคราวพวกเรากลับไม่รู้ตัวเลยล่ะค่ะ มารู้ตัวอีกทีก็พบว่า พวกเรามีความรู้สึกดีๆเรามีความรักให้กับคนๆนั้นไปเสียแล้ว และก็ที่สำคัญคือ ผู้ที่เรารักนั้น เป็นเพื่อนเพศเดียวกัน เรื่องราวก็เลยไม่สามารถที่จะจบลงแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง
อาการที่เรียกว่าบังเอิญรักอาจจะมีการเกิดขึ้นได้กับคนอีกหลายๆคน ความรู้สึกดีๆกลุ่มนี้สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งยังกับเพศหญิงผู้ชาย เพศชายกับหญิงและยังรวมไปถึง เพื่อนพ้องเพศหญิงกับสหายสตรีร่วมกันเอง รวมถึงเพื่อนพ้องเพศชายและก็สหายผู้ชายด้วยกันเองด้วยเหมือนกันจ้ะ อย่างที่บอกไปช่วงแรกค่ะ ความรักทุกต้นแบบเป็นความรักที่งามไม่จำกัดเพศไม่จำกัดวัยอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมดทั้งปวง เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว ความรักย่อมเป็นพลังประดิษฐ์สิ่งที่ดีงามได้และในทางตรงกันข้ามถ้าหากเราไม่เคยรู้ความรักที่จริงจริง ความรักนั้นก็กลายเป็นพลังล้างผลาญได้อย่างน่าพิศวงเช่นเดียวกัน

อาทิเช่นเรื่องราวในนวนิยายที่กำลังโด่งดังมีชื่อเสียงแล้วก็นิยมกันอยู่ในขณะนี้ ความรู้สึกรักจากคนๆหนึ่งที่มีความรู้สึกดีๆให้กับคนอีกคนหนึ่งเป็นความรู้สึกที่ยากยิ่งค่ะที่จะบอกออกไปว่ารัก เพราะแน่นอนว่าผลของการเปิดเผยความรู้สึกที่จริงจริงบางทีก็อาจจะทำให้เกิดความสำราญสมหวังถ้าเกิดเขาคนนั้นเห็นพ้องต้องกัน พ้องกันกับพวกเราหรือมีใจเดียวกันกับเรา แม้กระนั้นในทางตรงกันข้ามค่ะถ้าหากพวกเราเผยความรู้สึกที่แท้จริงออกไปบางทีก็อาจจะแปลงเป็นว่าพวกเราบางครั้งก็อาจจะต้องสูญเสียทั้งเพื่อนทั้งคนที่พวกเรากระปรี้กระเปร่าๆทั้งยังความรักในครั้งนี้ไปเลยก็ได้เหมือนกัน และนี่เป็นความน่าติดตามของความรักที่เรียกว่าบังเอิญรักค่ะ แม้เป็นเรา...ถ้าเกิดหัวข้อนี้เกิดขึ้นกับเรา เราจะจัดการกับความรู้สึกตนเองเช่นไรหากพวกเรากำเนิดไปรักเพื่อนหญิงหรือถ้าเราซึ่งเป็นผู้ชายไปหลงเสน่ห์เพื่อนที่เป็นผู้ชายด้วยกัน ถือได้ว่าเป็นโจทย์ปริศนาที่ตอบยากมากมายอย่างยิ่งจริงๆล่ะค่ะ แม้ต้องการจะกล่าวว่ารักหากแม้อยากจะคบกันแบบแฟนแต่พวกเราก็จะต้องเก็บงำความรู้สึกส่วนนั้นเอาไว้ เพราะแน่นอนว่าเราย่อมอยากเลือกให้ความรักยังคงอยู่ การไม่เปิดเผยความรู้สึกที่แท้จริงน่าจะเป็นทางออกที่เหมาะสมที่สุดแล้วก็ ดังนั้นแล้ว เราย่อมยินดีและมีความสุขมากยิ่งกว่าแม้ว่าจะจะต้องรักในลักษณะของเพื่อนก็ตาม เพราะตอนท้ายแล้วอาจไม่มีอะไรดีเกินความจำเป็นกว่าการเก็บความสโมสรที่ดีเลิศเอาไว้ให้เป็นความรักที่งดงามให้เป็นความรักในด้านที่มีความละมุนละไม แล้วก็เก็บความรู้สึกดีๆที่มีให้กันและกันเอาไว้ไปจนกระทั่งตราบนิจนิรันดร และไม่ว่าเรื่องราวความรักในแบบบังเอิญรักจะจบลงเช่นไร อย่าลืมเป็นกำลังดวงใจ ให้พวกเขากันนะคะ