thailandposttoday

Huawei Mate 20 ฟีเจอร์เป็นอย่างไรบ้าง

กล่าวถึงสิ่งใหม่ของ Huawei เรียกว่าปีนี้เป็นปีที่มาแรงทีเดียวค่ะ หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวsmartphoneแบบใหม่ Huawei Mate 20 series ออกมาให้เราได้ยลโฉมกัน เรียกว่าเป็นรุ่นที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงสมาร์ทโฟนมากมายทีเดียวล่ะค่ะ ข่าวว่ารุ่นนี้เค้ามี Item ใหม่ๆและก็พัฒนาของใหม่ต่างๆในตัวเครื่องมากไม่น้อยเลยทีเดียวเลยทีเดียวล่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่าจ้ะว่าเค้ามีอะไรมาให้พวกเราเล่นกันบ้าง
ขึ้นต้นจากเรื่องของสิ่งที่เรียกว่าถ้าเกิดจะซื้อโทรศัพท์มือถือซักเครื่อง สิ่งที่ทุกคนจะต้องโฟกัสเป็นขั้นแรกก็คือเรื่องกล้องนั่นเองจ้ะ กับรุ่นนี้มีการปรับปรุงเลนส์ที่ใช้กับโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้นั่นก็คือ เลนส์ RGB 40 MP ถูกดีไซน์มาเพื่อถ่ายภาพได้ทุกสถานการณ์ เก็บทุกเฉดสีได้ครบบริบรูณ์แบบ นอกจากนั้นยังมีอีกหนึ่งเลนส์พิเศษเป็นเลนส์ที่จะช่วยจุดโฟกัสรูปถ่ายระยะไกลให้คมชัดเสมือนอยู่ใกล้แค่เอื้อม ซึ่งก็คือเลนส์ Telephoto 8 MP และยอดเยี่ยมเลนส์ที่มากับเครื่องนี้ซึ่งก็คือ เลนส์ Leica Ultra Wide Angle 20 MP นั่นเองค่ะ เลนส์นี้เค้ามีบทบาทช่วยเก็บภาพทิวภาพมุมกว้างและก็ภาพสไตล์มาโครได้สุดตรึงใจเลยทีเดียวล่ะ เรียกว่ามาครบจบในเครื่องเดียวเลยจริงๆค่ะ สำหรับ huawei ที่ความจริงแล้วหลังจากนั้นก็เด่นเรื่องกล้องถ่ายรูปมาแต่ไหนแต่ไร แต่ก็เรียกว่าพัฒนาไปให้สุดอย่าหยุดที่คำว่าก็ดีแล้วนั่นเองค่ะ
นอกจากนั้นแล้ว Huawei ยังมากับ AI ที่ทุกคนรู้ถึงคุณลักษณะกันเป็นอย่างดี ว่า AI สามารถตรวจจับว่าจุดใดคือมนุษย์รวมทั้งแก้ไขแสงสว่างเพื่อไฮไลต์บุคคลนั้นๆเรียกว่าเป็นโหมด AI Portrait Color แล้วก็ยังมี ฟีเจอร์ AI Spotlight Reel สำหรับตรวจจับคลิปที่มีลักษณะคล้ายกันรวมทั้งสร้างคลิปไฮไลท์สั้นๆให้อัตโนมัติได้ เป็นฟีพบร์ที่ยังไม่มีในเครื่องรุ่นไหนเลยทีเดียวล่ะ
รวมทั้งเรื่องความปลอดภัยก็บันเทิงใจหายห่วงได้เลยค่ะ เมื่อ Huawei ยังมีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยซึ่งก็คือการปลดล็อคเครื่อง ด้วยระบบ 3D Depth Sensing Camera เป็นเครื่อง 3D Face ยกระดับขีดจำกัดความปลอดภัยและความแม่นยำด้วยการเขียนจำใบหน้าพวกเราได้มากถึง 30000 จุด เรียกว่ายกมือถือขึ้นมาพบกับหน้าเราก็สามารถปลดล็อคเข้าใช้งานเครื่องได้แล้วล่ะค่ะ และนอกจากนั้นยังสามารถใช้ Face ID เพื่อช่วยให้เราไปสู่จอส่วนตัวได้โดยทันที นับว่าเป็นการเข้าใช้งานที่ง่าย สบายรวมทั้งไวมากยิ่งขึ้นกว่าการมานั่งปลดล็อคด้วยรหัสเป็นไหนๆ
ความสามารถสำหรับเพื่อการชาร์จแบบไร้สายด้วยระบบ Super Charge 2.0 เร็วแรง 40W เรียกว่าจัดกันมาแบบเน้นย้ำๆให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ได้แบบจุใจชาร์จไวเวอร์กันเลยทีเดียวค่ะ เมื่อ huawei นำเอา เทคโนโลยี หัวเว่ย SuperCharge 2.0 พร้อมมาตรฐาน TÜV Safe Fast-Charge System เข้ามาช่วยเพิ่มพลังสำหรับการชาร์จ ทำให้เว้นเสียแต่ชาร์จแบบไร้สายแล้ว ยังอยู่ได้นานตลอดวัน ว่ากันว่าชาร์จ 30 นาที ใช้งานได้ 70% เลยทีเดียว จ้ะ นอกจากนี้แล้วยังมี เทคโนโลยี Wireless Reverse Charging ใช่แล้วจ้ะ เทคโนโลยีนี้เป็น เทคโนโลยีที่สามารถปล่อยไฟปริมาณ 15W จากเครื่องไปชาร์จสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นด้วย
ส่วนของตัวเครื่องกันบ้างค่ะ สำหรับรุ่นนี้เค้ามีการขจัดปัญหาเรื่องฝุ่นเข้าลำโพงด้วยการซ่อนลำโพง คู่แบบพิเศษไว้ใต้ช่องชาร์จแบตแบบ USB-C นั่นเองค่ะ กล่าวถึงลำโพงยังให้เสียงดีมากกว่ารุ่นอื่นๆอีกด้วย
นอกจากนั้นยังมีระบบการกวนหาสถานที่ ที่เรียกว่าได้ว่าจำเป็นมากอย่างยิ่งกับการเดินทางในปัจจุบันค่ะ ซึ่ง Huawei ได้นำเอาระบบ Dual Frequency GPS ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อระหว่าง ความถี่ L1 รวมทั้ง L5 ให้ดำเนินการไปพร้อม ทำให้เราสามารถค้นหาเป้าหมายที่ต้องการได้อย่างเที่ยงตรงเพิ่มมากขึ้นไม่ว่าสถานที่นั้นจะตั้งอยู่ในที่สลับซับซ้อนเท่าไหร่ก็ตามจ้ะ แบบงี้ง่ายๆไม่ต้องกลัวหลงค่ะ นอกเหนือจากนี้แล้วยัง ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟน รุ่นแรกของโลกที่สามารถรองรับความเร็วสำหรับเพื่อการเชื่อมต่อระบบ Wi-Fi สูงสุด 1733 Mbps ให้พวกเราสามารถเข้าใช้งานได้อย่างรวดเร็วเต็มกำลังตลอดเวลากันเลยล่ะค่ะ
ระบบซิมการ์ดแบบ NM เรียกว่าเป็น Huawei NM Card นับว่าเป็นมาตรฐานใหม่ของเมมโมรี่การ์ดที่มีขนาดเล็กกว่า Micro SD Cad ซึ่งเป็นการ์ดที่อ่านแล้วก็เขียนได้เร็วกว่าด้วย และ huawei Mate 20 series ก็เป็นรุ่นแรกที่รองรับมาตรฐานนี้นั่นเองจ้ะ ยิ่งกว่านั้นแล้วยังมีระบบระบายความร้อน ด้วย HUAWEI Supercool เป็นระบบระบายความร้อนหลายมิติด้วยของเหลวรุ่นแรกของโลกที่ช่วยให้รับายความร้อนได้อย่างเร็วนั่นเองค่ะ