thailandposttoday

INNOVATION FROM PARTICIPATION. ของใหม่จากการมีส่วนร่วมufabet present :  การใช้สิ่งใหม่ในหน่วยงานรัฐบาลเป็นการค้นหาแนวทางการใหม่ที่จะสร้างผลพวงเชิงบวกกับชีวิตของพสกนิกร และก็กระบวนการใหม่ที่จะปฏิบัติงานร่วมกับราษฎรในฐานะหุ้นส่วนเพื่อสร้างอนาคตไปร่วมกัน  นับเป็นการทำงานด้วยกันของส่วนประกอบแบบเดิมแล้วก็การเปิดกว้างรับแบบอย่างความนึกคิดแล้วก็เทคโนโลยีใหม่ๆ ถึงแม้ภาครัฐจำเป็นที่จะต้องเจอกับความท้าอย่างยิ่งสำหรับการนำสิ่งใหม่ใหม่ๆมาใช้ แต่ว่าถ้าเอาชนะความท้านี้ได้ ภาครัฐก็จะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีประสิทธิภาพได้อย่างมากมาย


แบบอย่างของใหม่ของรัฐบาลจาก The Organization for Economic Co-operation and Development (OECD) รวมทั้ง The Mohammed Bin Rashid Centre for Government Innovation (MBRCGI) ซึ่งถูกกล่าวถึงมาเป็นกรณีศึกษาในงาน  World Government Summit  ที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อก.พ.ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เพื่อรัฐบาลทั่วทั้งโลกได้เรียนรู้รวมทั้งนำไปประยุกต์สำหรับเพื่อการลดความบกพร่องและก็รีบการเปลี่ยนแปลงกรรมวิธีการสร้างของใหม่ให้เร็วขึ้น เพื่อส่งคุณประโยชน์ให้กับพสกนิกรได้มากที่สุด หนึ่งในนั้นได้ผลสำเร็จงานที่ชื่อ “PetaBencana.id” จากอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เก็บรวบรวมข้อมูลที่ได้รับมาจาก Hydraulic Sensors (เซ็นเซอร์วัดน้ำ) รวมทั้งการรายงานของภาคพสกนิกรจากเครือข่ายสังคมและก็แอพพลิเคชั่นของชาวเมือง รวมถึงข้อมูลที่ได้มาจากทวิตเตอร์ เอามาประกอบกันเพื่อแสดงผลลัพธ์เป็นแผนที่บอกระดับน้ำท่วมแบบเรียลไทม์ในเมืองจาการ์ตา แล้วก็จะถูกเอาไปใช้ในเมืองต่างๆทั่วอินโดนีเซีย

แนวความคิดเริ่มมีต้นเหตุที่เกิดจากการที่จาการ์ตาเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นที่ 2 ของโลกรวมทั้งมีน้ำท่วมทุกหน้ามรสุม ราว 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล ก็เลยทำให้ราษฎรกว่า 30 ล้านคน รวมทั้งภาคธุรกิจแล้วก็หน่วยงานรัฐบาลได้รับผลพวงอย่างมากจากน้ำหลากในแต่ละครั้ง  ทั้งความสลับซับซ้อนของระบบจัดแจงน้ำในเมืองใหญ่และก็สถานการณ์อากาศแบบร้อนเปียกชื้น ทำให้ยากต่อการจัดการจัดแจง

แต่ว่าการที่จาการ์ตาเป็นเมืองที่มีการใช้ทวิตเตอร์เยอะที่สุดในโลก รวมทั้งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดข้อมูลพรั่งพร้อมจากประชากรที่ประยุกต์ใช้ให้กำเนิดคุณประโยชน์ได้ หน่วยงานที่ปรับปรุง PetaBencana.id ก็เลยมองเห็นผลดีนี้ แล้วก็ได้สร้างระบบให้สนองตอบต่อข้อมูล เมื่อมีผู้คนในจากาตาร์ทวีตโดยใช้คำว่า “bsnjir” (ซึ่งมีความหมายว่าน้ำหลาก) แล้วก็แท็ก @PetaJkt ระบบจะตอบกลับอัตโนมัติ และก็ถามกลับไปเพื่อการันตีข้อมูลกลางแจ้งโดยการส่งภาพถ่ายภาวะภูมิศาสตร์ที่รายงาน แล้วหลังจากนั้นระบบจะเก็บข้อมูลพวกนี้รวมทั้งข้อมูลที่ได้มาจากหน่วยงานราชการของเมืองจาการ์ตา เพื่อสร้างเป็นแผนที่ออนไลน์ได้อย่างเร็วสู่สายตาราษฎร

PetaBencana.id ก็เลยนับว่าเป็นอุปกรณ์ออนไลน์ชิ้นแรกที่ให้ข้อมูลแผนที่ของอุทกภัยในเมืองได้แบบเรียลไทม์ โดยพลังเคลื่อนของเครือข่ายสังคมแล้วก็ความร่วมแรงร่วมมือกันระหว่างภาครัฐรวมทั้งภาคสามัญชน ก็เลยช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการให้บริการของเมืองในพื้นที่อุทกภัยต่างๆได้อย่างทั่วถึงเพิ่มขึ้น โดยในปี 2016 แผนการ Twitter feed for Jakarta (@PetaJkt) มีผู้ติดตามมากยิ่งกว่า 50,000 คน แล้วก็ได้รับใจความทวีตส่งมาให้เนื้อหาสาระเกี่ยวกับอุทกภัยแล้วเกือบจะ 10,000 ครั้ง แสดงถึงการมีส่วนร่วมของสามัญชนคนกรุงจาการ์ตาอย่างดีเยี่ยม

ความท้าที่สำคัญของการพัฒนาโปรเจ็กต์ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ก็คือความอุตสาหะสำหรับเพื่อการสร้างความเกี่ยวข้องรวมทั้งการทำงานด้วยกันในระยะยาวระหว่างผู้ใช้ซึ่งเป็นภาคราษฎร กับการมีส่วนร่วมแล้วก็ส่งเสริมจากหน่วยงานภาครัฐเมืองจาการ์ตา ไปจนกระทั่งความเชื่อถือกันระหว่างผู้ที่ทำงานด้วยกัน การทำงานที่ทุกฝ่ายร่วมมือกันสำหรับในการดีไซน์และก็ปรับปรุงนี้ ทำให้ PetaBencana.id สร้างผลพวงในทางบวกสำหรับสามัญชนแล้วก็ผู้กำหนดหลักการ เนื่องจากทุกฝ่ายต่างก็ได้คุณประโยชน์จากการมีส่วนร่วมสำหรับในการดำเนินการนี้ โดยยิ่งไปกว่านั้นในวันที่ข้อมูลที่ได้มาจากประชากรเป็นเหมือนกระดูกสันหลังของสิ่งใหม่ใหม่ๆที่ขึ้นกับความร่วมแรงร่วมมือและก็การผลิตความไว้วางใจระหว่างผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วน


ส่งเสริมโดย UFABET


http://bit.ly/2OtOpqB

http://bit.ly/2wtfzXg

http://bit.ly/2wyb0uU