thailandposttoday

จะตกแต่งห้องนั่งเล่นให้น่าดู ควรมีอะไรบ้าง

pstana

  • ***
  • 243
    • ดูรายละเอียด
อาจจะกล่าวว่า ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่จุดสำคัญข้างในบ้านห้องหนึ่ง เนื่องจากเป็นห้องที่สมาชิกในบ้านจะมารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆด้วยกัน ถ้าบ้านใดใช้ห้องนั่งเล่นเป็นที่รับแขก ก็ย่อมถือว่าห้องรับแขกเป็นจุดชูหน้าชูตาของบ้านด้วย
ด้วยความที่ห้องนั่งเล่นเป็นที่ๆมีความหมายมากมายดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ทำให้การตกแต่งห้องนี้เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้การตกแต่งห้องนอน ส้วม หรือครัวเลยทีเดียว โดยสิ่งที่นับว่าเป็นส่วนสำคัญของการตกแต่งห้องรับแขกเป็นต้องทำให้ห้องนี้แปลงเป็นห้องที่มีความสะดวกสบายเยอะที่สุด ทุกคนที่เข้าห้องนี้ต้องได้รับความเบิกบานใจ ควรมีความสบาย ฉะนั้นข้าวของที่จะควรมีภายในห้องรับแขก ก็เลยเป็นเครื่องเรือนเพื่อความบันเทิงและความสบายสบายต่างๆอันมีดังต่อแต่นี้ไป
1. ชุดชั้นวางทีวี แน่ๆว่าสิ่งของจำเป็นมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสำหรับห้องรับแขก ก็คือทีวี แต่ว่าการที่จะเอาทีวีตั้งไว้กับพื้นเฉยๆไม่มีเฟอร์นิเจอร์ประกอบอะไร เวลาดูละครคราวจำเป็นต้องดูต่ำ แถมสายไฟแล้วก็กล่องทีวีดิจิตอลออกมากองระกะ มันก็คงไม่ค่อยดีสักมากแค่ไหน ด้วยเหตุนั้นชุดชั้นวางโทรทัศน์จึงเป็นเครื่องเรือนที่ควรจะมีในเฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกเจ้าเครื่องเรือนชิ้นนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการจัดชุดดูทีวีได้มาก สามารถตั้งโทรทัศน์ไว้บนที่สูงพอดิบพอดีกับระดับสายตาของคนภายในห้องได้ ทั้งยังมีช่อง มีลิ้นชักที่สามารถเก็บองค์ประกอบโทรทัศน์ชนิดกล่องโทรทัศน์ดิจิตอล เครื่องเล่นวีซีดี รีโมทคอนโทรลต่างๆได้อย่างเป็นระเบียบ
2. โซฟา ถึงแม้ว่าธรรมดาเราจะสามารถนั่งพื้นในห้องนั่งเล่นได้ แต่ว่าถ้าหากเรามีเครื่องเรือนสักชิ้นที่ช่วยให้เราสามารถนั่ง หรือนอนพักผ่อนได้มันก็น่าจะดีไม่น้อย แล้วก็เก้าอี้นวม ก็เป็นเครื่องเรือนที่รองรับความต้องการส่วนนี้ได้ดี โซฟาที่เหมาะกับการตกแต่งในห้องรับแขก สามารถใช้ได้อีกทั้งเก้าอี้ยาวยาว หรือจะใช้เป็นเก้าอี้นวมตัวเล็กๆตั้งเรียงกันหลายๆตัว ตามจำนวนสมาชิกในบ้านก็สามารถทำเป็นทั้งนั้น ถ้าเกิดมีโซฟาอยู่ข้างในห้องนั่งเล่นแล้ว พวกเราจะสามารถใช้ห้องนั่งเล่นนี้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
3. ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์ สำหรับบางบ้านที่มีพื้นที่ในห้องนั่งเล่นน้อย หรืออาจรู้สึกเกลียดการใช้โซฟาเพราะเหตุว่ามองว่าเกะกะ ดูแลรักษาลำบาก ชุดโต๊ะแล้วก็เก้าอี้อาร์มแชร์ ก็เป็นโอกาสที่ดีอีกทางหนึ่ง พวกเราสามารถใช้ประโยชน์จากชุดโต๊ะรวมทั้งเก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้มากมาย จะใช้เป็นที่สำหรับนั่งดูโทรทัศน์เฉยๆหรือจะใช้เป็นที่สำหรับจับกลุ่มทานข้าว คุยกันในบ้านก็ได้ทั้งนั้น แม้กระทั้งสมาชิกคนไหนกันแน่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ต้องการที่จะอยากพิมพ์งานอยู่ภายในห้องของตนที่อับ ก็สามารถหอบหิ้วงานมาทำที่ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้ เครื่องเรือนชุดนี้ จึงนับว่าเป็นอีกกรุ๊ปหนึ่งที่ใช้งานได้นานัปการ ปรับเปลี่ยนได้ตามสิ่งที่มีความต้องการ
4. ตู้โชว์ สำหรับบ้านหลังใดที่มีพื้นที่ในห้องรับแขกมาก การที่จะจัดห้องให้มีเพียงแต่โทรทัศน์กับโซฟาแค่นั้น มันก็ดูจะทำให้ห้องโล่งเตียนเหลือเกินสักนิด หรือบางคนที่ไม่ได้อยากต้องการจะให้ห้องนั่งเล่นมีแค่โทรทัศน์กับเก้าอี้แค่นั้น ตู้โชว์ ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดีชิ้นหนึ่งสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่น โดยในตู้โชว์นี้ เราสามารถตกแต่ง และก็โชว์ข้าวของได้ตามที่ใจต้องการ จะเอากรอบรูปของคนภายในบ้าน เครื่องปั้นดินเผา ข้าวของงามๆสวยๆมาใส่ก็ได้ทั้งหมด การตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของที่เต็มไปด้วยความจำ จะช่วยทำให้ห้องรับแขกของพวกเรามองมีอะไรเพิ่มมากขึ้น และก็เป็นที่พึงพอใจของแขกผู้มาเยือนอีกด้วย แต่การตกแต่งห้องรับแขกด้วยตู้โชว์ที่ใส่สิ่งมีค่าเช่นนี้ก็ต้องระวัง ไม่สมควรนำของที่มีมูลค่าสูงๆมาใส่ เพราะว่าอาจเป็นสิ่งล่อตามิจฉาชีพ และก็ถูกจารกรรมในวันหลังได้
5. ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของในบางครั้งที่พื้นที่ห้องอื่นถูกจัดของเข้ามุมจนกระทั่งเต็มแล้ว ยังเหลือข้าวของอีกปริมาณหนึ่งที่ไม่รู้เรื่องว่าจะเอาไปไว้ที่แห่งใด พวกเราก็สามารถเอามาจัดใส่ตู้สำหรับเก็บของ แล้วเอามาตั้งในห้องนั่งเล่นได้ โดยตู้เก็บของที่จะเอามาตั้งเอาไว้ภายในห้องรับแขก ควรเป็นตู้ที่มีฝาปิดสนิท มีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับการตกแต่งที่มีอยู่ตอนแรก รวมทั้งสิ่งของที่เอามาใส่ไว้ต้องเป็นของเล็กๆน้อยๆต่างๆซึ่งสามารถจับออกมาเล่นหรือโชว์คนภายในบ้านได้ ยกตัวอย่างเช่น หนังสือการ์ตูน ของเด็กเล่นต่างๆนอกเหนือจากที่จะช่วยทำให้ข้าวของที่ไม่มีที่อยู่เหล่านั้นเข้ามุมแล้ว ยังช่วยให้ห้องนั่งเล่นมองมีอะไรมากเพิ่มขึ้นได้ด้วย
6. ผ้าม่านรวมทั้งมูลี่ใครกันแน่ว่าผ้าม่านจะต้องใช้เฉพาะกับห้องที่ไม่อยากให้คนไหนมองเห็น เช่นห้องนอนแค่นั้น เพราะเหตุว่าห้องนั่งเล่นก็สามารถใช้ได้ แม้พวกเราเลือกม่านรวมทั้งมูลี่ที่เข้ากันได้กับห้อง มันจะช่วยขับให้ห้องดูเด่นขึ้นมามากมายทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถใช้ประโยชน์สำหรับเพื่อการบังแดด ในกรณีที่เราคิดว่าห้องนั่งเล่นมีแสงเข้ามามากจนเกินความจำเป็นได้อีกด้วย
ทั้งผองที่กล่าวมานี้ ก็คือเครื่องเรือนที่ควรนำมาใช้สำหรับตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นโดยนอกเหนือจากเครื่องเรือนอีกทั้ง 5 นี้แล้ว ถ้าเรามีสิ่งของอื่นๆที่รู้สึกว่าเหมาะสม ก็สามารถนำมาใช้เพื่อการตกแต่งห้องรับแขกเพิ่มได้ อย่างเช่น โต๊ะเครื่องแป้งงามๆที่ไม่ได้ใช้แต่งหน้าทาปากอันที่จริงแล้ว เก้าอี้พับ เก้าอี้ยาว หรือแม้แต่เก้าอี้โยก ก็สามารถนำมาใช้เพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่นได้ด้วยเหมือนกัน หากเราให้ความประณีตในการตกแต่งห้องรับแขก ยืนยันได้ว่าห้อง นี้ จะเปลี่ยนเป็นห้องที่อยู่แล้วสุขสบายที่สุด สะดวกที่สุด สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจข้างหลังเผชิญความตึงเครียดมาตลอดวันได้
https://www.indexlivingmall.com/living-room.html