thailandposttoday

อำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการดื่มเครื่องดื่ม ด้วยชุดแก้วน้ำเหยือกน้ำ

pstana

  • ***
  • 243
    • ดูรายละเอียด
ในชีวิตของมนุษย์เรา น้ำ เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำรงอยู่เป็นอย่างยิ่ง เพราะเหตุว่าถ้าเกิดเมื่อใดที่ร่างกายขาดน้ำกระทั่งเกินพิกัด เมื่อนั้นความตายบางทีก็อาจจะมาเยือนแบบไม่ทันตั้งตัวอย่างยิ่งจริงๆ แต่การรับน้ำเข้าสู่ร่างกาย เราไม่ต้องจำกัดอยู่เพียงว่าจะต้องเป็นน้ำเปล่าแค่นั้น จะเป็นน้ำผลไม้ น้ำเกลือแร่ หรือน้ำอื่นๆซึ่งสามารถกินได้ ก็ล้วนเป็นการเพิ่มน้ำให้กับร่างกาย ช่วยทำให้สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้ทั้งหมด

แม้กระนั้นเนื่องจากว่าน้ำมีลักษณะเป็นของเหลว ด้วยเหตุนั้นมันน่าจะเป็นไปไม่ได้แน่นอน ที่เราจะดื่มมันได้โดยปราศจากภาชนะ จะให้เอามือกอบน้ำขึ้นมาดื่มมันก็ใช่ที่ ชุดแก้วน้ำกับเหยือกน้ำ ก็เลยเป็นของสำคัญที่พวกเราจำเป็นมากเลยทีเดียว ยิ่งถ้าหากมีอีกทั้งชุดแก้วน้ำ และก็ชุดคนโทน้ำไว้ใช้คู่กันด้วยละก็ การดื่มน้ำจะยิ่งสบายมาก เราสามารถนำน้ำใส่คนโทเพื่อมาพักไว้ก่อน แล้วก็ค่อยรินน้ำจากเหยือกใส่ไว้ภายในแก้ว และก็หลังจากนั้นจึงค่อยเอามาดื่มต่อไป สะดวกกว่าการจำต้องไปชูแกลลอนน้ำหนักๆเพื่อรินใส่แก้วตั้งเยอะแยะ นอกเหนือจากที่จะช่วยให้ดื่มเองได้สบายแล้ว ยังช่วยให้การจัดเป็นชุดเพื่อเอาไปรินเสิร์ฟแขกดูเรียบร้อย มองหรูหรา เป็นที่น่าประทับใจสำหรับแขกอีกด้วย หรือจะเอาไว้สำหรับเก็บน้ำเอาไว้ดื่มก็ทำได้สะดวก ไม่ต้องชูน้ำแกลลอนเข้าใส่ไว้ภายในตู้เย็น เพียงรินน้ำ หรือน้ำผลไม้ที่ต้องการใส่เหยือก ก็พอเพียงต่อการนำใส่ตู้เย็นได้อย่างสะดวก ไม่กินเนื้อที่ในตู้แช่เย็นแล้ว สามารถทำน้ำเย็นได้อย่างง่ายๆโดยไม่ต้องอาศัยเครื่องทำน้ำเย็นน้ำร้อนแต่อย่างใด

การใช้แรงงานชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำไม่มีแนวทางการที่ยุ่งยาก เพียงเรารินเครื่องดื่มที่อยากลงในเหยือก แล้วต่อจากนั้นปิดฝาคนโท โดยให้หันช่องว่างของฝาออกมาทางพวยของคนโท เพื่อให้สามารถรินน้ำออกมาจากเหยือกได้สะดวก ผิดบังจนทำให้ไม่อาจจะรินน้ำออกได้ เมื่ออยากได้ดื่มน้ำ ให้รินน้ำออกมาจากคนโทใส่ลงในแก้ว โดยกะระยะให้สามารถรินลงแก้วได้ตรง ไม่มีการกระฉอกกระแฉก กระเด็น หรือหกจากเหยือกโดยไม่ลงแก้ว พอใช้ได้จากที่อยากได้แล้ว ก็สามารถกินได้ แม้กระนั้น สำหรับการใช้งานคนโทรวมทั้งถ้วยน้ำ มีสิ่งที่ต้องปฏิบัติเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาระหว่างการใช้ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ ดังนี้

1. อย่าเอาน้ำที่มีภาวะเป็นกรดจัด อย่างน้ำมะนาว น้ำส้ม มาใส่ไว้ในชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำในลักษณะแช่ทิ้งไว้นานเหลือเกิน เพราะสภาพความเป็นกรดของเครื่องดื่มจะกัดเซาะผิวภาชนะ กระทั่งนำมาซึ่งการปนเปื้อนในเครื่องดื่ม เป็นอันตรายต่อสุขภาพของพวกเรา นอกเหนือจากนั้น การใส่เครื่องดื่มที่มีสภาพเป็นกรดมากมาย จะทำให้ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เกิดสนิมได้
2. ถ้าน้ำที่ใช้ล้างชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เป็นน้ำที่มีสภาพความเป็นกรดสูง เช่น น้ำใต้ดิน น้ำกร่อย จำต้องใช้ความรอบคอบเยอะพอควร เพราะว่าถ้าหากใช้น้ำกลุ่มนี้ล้าง จะมีผลให้มีการทำปฏิกิริยากับตัวอุปกรณ์ จนกระทั่งทำให้ผิวอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ มีการผุกร่อน หรือกำเนิดสนิมจนไม่อาจจะนำกลับมาใช้ได้อีก หากจะให้ดี ควรจะเตรียมน้ำที่มีภาวะความเป็นกลางอย่างน้ำฝน น้ำกรอง ไว้ใช้สำหรับล้างชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำอีกรอบหนึ่ง เพื่อคุ้มครองการเกิดสนิม
3. สำหรับชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ ที่ทำขึ้นจากแก้วหรือเซรามิค จำต้องใช้ความรอบคอบระหว่างการใช้งาน อย่าวางบนโต๊ะในลักษณะที่มีความเสี่ยงต่อการหล่น หรือมีพื้นไม่มั่นคง เนื่องด้วยอาจจะก่อให้มีการล้มหรือตกจนกระทั่งแตกหรือร้าวได้ และไม่ควรนำชุดแก้วน้ำหรือเหยือกน้ำไปใช้ใส่น้ำร้อน เนื่องจากจะมีผลให้อุณหภูมิในเหยือกหรือแก้วเกิดการขยายอย่างหนัก จนถึงแตก แต่ว่าในเวลาเดียวกัน ก็ต้องระวังกับการนำไปใส่น้ำเย็นจัดเหลือเกิน หรือนำไปใส่น้ำแล้วแช่ช่องที่มีไว้สำหรับแช่แข็ง เนื่องจากอุณหภูมิในชุดแก้วหรือเหยือกจะหดตัวต่ำมากมาย จนถึงมีความเสี่ยงต่อการขัดแย้งกัน หรือทำให้น้ำในคนโทหรือแก้วแข็งจนถึงดันให้แก้วแตก หากว่าต้องการจะทำน้ำเย็น ให้แช่เฉพาะในช่องแช่เย็นทั่วไปก็เพียงพอแล้ว
4. หลังจากที่ใช้งานชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำจนถึงเสร็จแล้ว ให้ล้างด้วยฟองน้ำชุบน้ำยาล้างจาน แล้วล้างออกด้วยน้ำ จากนั้นนำไปคว่ำให้แห้ง ค่อยใช้ประโยชน์ในครั้งต่อมา ยิ่งถ้าหากเป็นชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำที่มีซอกมุมเยอะแยะ ยิ่งจะต้องชำระล้างให้หมดจดเพื่อไม่ให้แปลงเป็นแหล่งที่อยู่ของพวกเชื้อโรค
5. การรินน้ำใส่เหยือกหรือแก้วแต่ละครั้ง ต้องระวังอย่าให้เครื่องดื่มเต็มแก้วหรือเต็มคนโทมากเกินความจำเป็น เพราะเหตุว่าจะมีผลให้มีความเสี่ยงต่อการหกเปรอะเปื้อน เมื่อกระทำรินหรือดื่มแต่ละครั้ง กะระยะให้ผิวเครื่องดื่มห่างจากฝาคนโท หรือขอบแก้วข้างบนอยู่พอควร รับรองว่าจะสามารถดื่มเครื่องดื่มได้อย่างสะดวก ไม่มีปัญหาการหกแน่นอน
ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เป็นเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการดื่มเครื่องดื่มประเภทต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ผู้ใดที่เป็นผู้ติดอกติดใจการดื่มน้ำ ดื่มเครื่องดื่ม จะต้องไม่พลาดการซื้อชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำมาใช้งาน แล้วการกินน้ำของท่านจะง่ายดายมากยิ่งขึ้นมากมาย จำพวกที่ว่าไม่ต้องตรากตรำไปรอชูแกลลอนน้ำหนักๆมารินน้ำเพื่อดื่มแต่ละครั้งอีกต่อไป

https://www.indexlivingmall.com/dining-room/drinkware.html