thailandposttoday

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - pstana

หน้า: [1] 2 3
1
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

2
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

3
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

4
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

5
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

6
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

7
อ่างล้างจานเป็นเครื่องเรือนชิ้นสำคัญอย่างหนึ่งที่ทุกๆบ้านจำเป็นจะต้องมีเนื่องด้วยมันช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการล้างจาน  เครื่องครัว  และก็ภาชนะต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยม
ซิงค์ล่างจานที่มีการผลิตออกมาขายในตอนนี้นั้น  สามารถแบ่งออกได้เป็น  2  ชนิดเป็นอ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  แล้วก็อ่างล้างจานแบบ  2  อ่างติดกันเป็นชิ้นเดียว  ซึ่งอ่างล้างจานอีกทั้ง  2  แบบนี้  ต่างก็มีข้อดีขอเสียที่นานับประการ  โดยอ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  มีข้อดีก็คือทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย  กินพื้นที่น้อย  แต่ก็มีข้อเสียเป็นมีพื้นที่สำหรับเพื่อการล้างจานไม่มากมาย  ในเวลาที่อ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  มีจุดเด่นคือสามารถใช้ประโยชน์สำหรับในการล้างจานได้อย่างมาก  ไม่ต้องกลัวว่าจะกำเนิดปัญหาเครื่องครีวล้นออกมานอกอ่าง  แต่ก็มีข้อเสียเป็นจำเป็นต้องล้างชำระล้างมากยิ่งกว่าปกติ  และก็กินพื้นที่สำหรับในการติดตั้งมากยิ่งกว่าปกติ  โดยเหตุนี้  คนที่กำลังจะซื้ออ่างล้างจานมาติดตั้ง  บางทีอาจเกิดความสงสัยว่าควรที่จะเลือกใช้อ่างล้างจานแบบไหนดี  ข้อนี้จะต้องขอตอบว่า  ควรที่จะเลือกจากความประพฤติปฏิบัติการใช้งานของเรา  และก็พื้นที่ซึ่งสามารถติดตั้งได้เป็นหลัก  สามารถสรุปได้ดังต่อไปนี้
1.  พื้นที่สำหรับการจัดตั้งถ้าเกิดห้องครัวมีพื้นที่ไม่มากต้องเหลือพื้นที่ไว้ใช้สำหรับจัดตั้งเฟอร์นิเจอร์แล้วก็เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆพวกเราก็ควรจะเลือกใช้อ่างล้างจานจำพวก  1  อ่าง  เพราะเหตุว่ากินพื้นที่จัดตั้งน้อยกว่า  แม้กระนั้นถ้าเกิดในห้องครัวมีพื้นที่มากพอสมควร  สามารถจัดข้าวของต่างๆได้มาก  ก็ควรที่จะเลือกใช้อ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ดังนี้  ต้นสายปลายเหตุเรื่องพื้นที่เป็นเพียงแต่เหตุรองเพียงแค่นั้นควรพินิจร่วมกับการกระทำการใช้แรงงานด้วย  เพราะว่าแม้ห้องครัวมีพื้นที่มาก  แต่เรามิได้มีกิจกรรมเกี่ยวกับการล้างมากมาย  การตำหนิดตั้งอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ก็ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ไม่มีความสำคัญ  แล้วก็เพิ่มภาระการทำความสะอาดโดยใช่เหตุ
2.  ความประพฤติการใช้งาน  ต้นเหตุนี้นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่พวกเราควรที่จะนำมาตรึกตรองเมื่อจะเลือกซื้ออ่างล้างจานสักบาน  หากว่ากิจกรรมข้างในครัวของเรานั้นมีมากมาย  จำต้องล้างภาชนะและสิ่งต่างๆอยู่เสมอๆพวกเราก็ควรที่จะเลือกซื้ออ่างล้างประเภท2  บาน  เพื่อให้การล้างทำเป็นสะดวกมากยิ่งขึ้น  และไม่กำเนิดปัญหาภาชนะที่สกปรกล้นออกมานอกอ่าง  แต่ถ้าหากว่าเราไม่มีภาระหน้าที่การล้างมาก  เมื่อรับประทานอาหารเสร็จแต่ละมื้อก็ล้างภาชนะเพียงแต่3-4  ใบต่อครั้งแค่นั้น  พวกเราก็ควรจะเลือกใช้อ่างล้างจานจำพวก  1  บาน  เพราะเป็นอ่างที่ตอบโจทย์ความต้องการของพวกเราได้อย่างพอเพียงแล้ว  ทั้งยังไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดภาระหน้าที่วิธีการทำความสะอาดเพิ่มโดยไม่จำเป็น3.  ราคา  เหตุนี้เป็นต้นเหตุประการท้ายที่สุดที่พวกเราสามารถนำมาใช้ประกอบการใคร่ครวญซื้ออ่างล้างจานสักบานได้  โดยธรรมดา  อ่างล้างจานจะราคาไม่แพงหรือแพง  มักขึ้นกับสิ่งของที่ใช้  และก็จำพวกของอ่างที่ผลิตออกมา  ถ้าเกิดเป็นอ่างล้างจานประเภท  2  อ่าง  ชอบแพงสูงยิ่งกว่าอ่างประเภท  1  อ่าง  เราสามารถเลือกซื้อตามที่งบประมาณให้ได้  แต่ว่าแต่การพินิจซื้ออ่างนั้นจะต้องระลึกถึงการกระทำการใช้งานของพวกเราก่อนเป็นขั้นตอนแรก  ถ้าจะต้องใช้อ่างมาก  ก็ควรกัดฟันซื้อแบบ  2  อ่างมาจะดียิ่งกว่า  หรือหากงบประมาณไม่เพียงพอจริงๆเราบางครั้งก็อาจจะซื้ออ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  มาก่อนก็ได้  แต่ว่าต้องมั่นใจว่ามีพื้นที่สำหรับรองรับภาชนะเลอะเทอะอื่นๆแล้ว
ต้นเหตุ  3  ข้อนี้  คือสิ่งที่พวกเราจะต้องใคร่ครวญเมื่อเลือกซื้ออ่างล้างจานอย่างไรก็แล้วแต่  อ่างล้างจานไม่ว่าจะเป็นแบบ  1  อ่าง  หรือ  2  อ่าง  ในขณะนี้ได้ถูกวางแบบกระทั่งมีดีไซน์ที่หลากหลาย  นำมาซึ่งการทำให้อ่างล้างจานแบบ1  อ่าง  มีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น  ในเวลาเดียวกันอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ก็รับประทานพื้นที่ลดลงสามารถจัดตั้งได้ในทุกภาวะห้องครัวแล้ว  แต่ว่าการออกแบบอ่างล้างจานให้ปรับใช้ได้ในทุกสภาพครัวนั้น  ชอบมีเรื่องของการเพิ่มหรือตัดออพชั่นบางสิ่งบางอย่างตามมา  เช่น  ในอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  บางครั้งได้ตัดเอาส่วนที่ใช้พักชามออกไปทำให้หากนำอ่างลักษณะนี้มาใช้งานเราต้องนำจานชามทั้งปวงใส่ลงไปในอ่างเลย  แล้วก็เมื่อล้างเสร็จแล้ว  เราก็จำต้องนำภาชนะที่สะอาดแล้วขึ้นบนตู้เก็บจานในทันที  ไม่อาจจะนำภาชนะไปพักก่อนที่จะนำเก็บในครั้งเดียวได้  ด้วยเหตุนี้ถ้าหากผู้ใช้จะต้องเจอกับอ่างล้างจานที่มีดีไซน์เช่นนี้  ขอให้ลองนึกดูพฤติกรรมการล้างจานของตนเองดูก่อนว่า  จะสามารถนำภาชนะที่ล้างแล้วขึ้นเก็บได้ทันทีหรือไม่  แม้ไม่ได้  ก็ขอให้แปรไปเลือกใช้อ่างรุ่นอื่นที่มีส่วนพักจานจะดีมากกว่า
เว้นเสียแต่ประเภทของอ่างล้างจานที่มีอีกทั้งแบบ  1  อ่าง  แล้วก็  2  อ่างแล้ว  ในอ่างล้างจานแต่ละแบบก็จะมีวิธีจัดตั้งที่แยกออกได้เป็น  2  แบบอีก  เช่น  แบบฝังกับเคาน์เตอร์ห้องครัวและก็แบบมีขาตั้ง  โดยปกติอ่างล้างจานแบบมีขาตั้งจะสามารถจัดตั้งได้สบายกว่าเนื่องจากว่าไม่ต้องก่อเคาน์เตอร์ขึ้นมารับ  สามารถนำไปตั้งแล้วต่อระบบน้ำเสีย  ระบบก๊อกน้ำเพื่อใช้งานได้เลย  ถ้าครัวของท่านไม่ได้เตรียมพร้อมเรื่องเคาน์เตอร์ห้องครัวไว้ก่อน  ขอแนะนำให้ให้ใช้อ่างล้างจานแบบมีขาตั้ง  แต่ว่าหากในครัวของท่านมีเคาน์เตอร์อยู่แล้ว  ขอชี้แนะให้ใช้อ่างล้างจานแบบฝังจะดียิ่งกว่าเพราะไม่ทำให้เกิดการสิ้นเปลืองพื้นที่เพิ่ม  ส่วนจะเลือกเป็นแบบ  1  หรือ  2  อ่าง  ก็ให้ย้อนกับไปดูวิธีพิจารณาดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว

https://www.indexlivingmall.com/kitchen/sink.html

8
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

9
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

10
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

11


คนไทยเรามักจะมีความเชี่อในเรื่องของการดูดวงเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ยุคอดีตมาจนถึงปัจจุบันที่แม้ว่าจะมีความเจริญทางด้านเทคโนโลยีแล้วก็ตาม ทั้งนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะชื่นชอบในการดูดวงเป็นอย่างมากเลยใช่ไหมล่ะ ก็เพราะว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจ และช่วยให้คลายความสงสัยใคร่รู้ต่างๆไปได้ ทั้งนี้ถ้าหากว่าท่านกำลังสนใจ ที่อยากจะเรียนรู้การดูดวงด้วยตนเอง ก็อย่าได้พลาด พร้อมกับเตรียมหนังสือดูดวงเอาไว้ด้วย เพราะเรามีเคล็ดลับที่น่าสนใจมาฝากกัน
ต้องทราบก่อนว่าตนเองมีความชอบหรือถนัดด้านใด
การดูดวงนั้นแยกได้อีกหลายประเภทเลย ที่หลักๆในวันนี้เราจะมาเสนอนั่นก็คือ การดูดวงพยากรณ์ชะตาชีวิต ที่ท่านสามารถอ่านจากหนังสือดูดวง ที่มีการอธิบาย โดยใช้วิชาเลข7ตัว ,อ่านลายมือ ,ไพ่ยิปซี,กราฟ เป็นต้น และอีกหนึ่งประเภทนั่นก็คือ การดูดวงด้วยวิชาโหราศาสตร์ ที่สามารถศึกษาและเรียนรู้ได้จากหนังสือโหราศาสตร์ที่จะพยากรณ์ชีวิต โดยพิจารณาจากการโคจรของดวงดาวเป็นหลัก
เลือกตำราที่สนใจมาอ่านหลายๆแนว
เมื่อสนใจในการดูดวง ไม่จำเป็นว่าจะต้องยึดติดกับตำราเล่มใดเล่มนึงมากจนเกินไป ทั้งนี้เพราะนั่นจะเป็นการปิดกั้นโอกาสการเรียนรู้จากช่องทางอื่น ที่อาจจะมีประโยชน์กับคุณ ๆอย่างมากก็เป็นได้  ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว คุณสามารถอ่านได้หลายๆแนว  ไม่ว่าจะเป็น หนังสือดูดวง หรือหนังสือโหราศาสตร์ ก็ตาม เพียงแต่ว่าจะต้องอ่านทีละเล่ม แล้วพยายามทำความเข้าใจให้ดีก่อน ต่อไปจึงค่อยอ่านเล่มอื่น ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เรามีคลังความรู้มากยิ่งขึ้น  บวกกับประสบการณ์ด้วยแล้ว ก็จะทำให้ผลลัพธ์การดูดวงแม่นยำมากขึ้น
ไม่ควรใจร้อน
การเรียนรู้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม เราควรจะใจเย็นในการศึกษา โดยเฉพาะในวิชาโหราศาสตร์นั้น จะใจร้อนไม่ได้เลย  ผู้ศึกษาต้องค่อยๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านทฤษฎีจากการอ่านหนังสือ รวมไปถึงทางด้านปฏิบัติจากการดูดวงให้กับบุคคลทั่วไป เมื่อเราค่อยๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์แล้ว ก็จะช่วยทำให้มีความเก่งมากยิ่งขึ้น
จะเห็นได้ว่าหลักการดูดวงด้วยตนเองนั้น ต้องใช้ความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์มาประยุกต์ เพื่อให้การดูดวงของท่านมีความเป็นมืออาชีพ และมีความแม่นยำได้มากที่สุด ทั้งนี้สำหรับตำราที่ใช้ในการเรียน สามารถหาซื้อได้จากร้านจำหน่ายหนังสือทั่วไป เช่น ร้านหนังสือนายอินทร์ ที่มีเนื้อหาทุกแขนงจำหน่ายให้แก่ผู้ที่สนใจได้อ่าน แล้วนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเอง  เชื่อได้เลยว่าถ้าหากผู้อ่านหมั่นพัฒนาฝีมืออยู่เสมอ ก็สามารถเป็นนักดูดวงที่มีความเป็นมืออาชีพได้ในอนาคต
เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=12&product_type_id=1

12

สำหรับวัยเรียนที่กำลังกำหนดแผนการจะอ่านหนังสือเพื่อเตรียมตัวสอบนั้น ช่วงเวลานี้ถือได้ว่าสำคัญและต้องมีความจริงจังอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อให้การสอบผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เราจึงควรที่จะมีสมาธิในการอ่านหนังสือ  พร้อมรับเนื้อหาในการเรียนการสอบอยู่เสมอ รวมไปถึงการไม่ขี้เกียจ  เป็นต้น  ซึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างสูงในการอ่านหนังสือสอบและจะขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ หนังสือเตรียมสอบ ที่โดยปกติแล้ว มักจะแบ่งประเภทไว้แต่ละวิชา  ถ้าหากท่านใดที่อยากจะได้หนังสือที่มีเนื้อหาสาระดีแล้วละก็ วันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ มาฝากกัน
อธิบายเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์
การเลือกซื้อเลือกหาหนังสือเพื่อใช้ในการอ่านเตรียมตัวสอบ เราควรจะเลือกหนังสือที่มีการอธิบายเนื้อหาต่างๆได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการอธิบายด้วยลายลักษณ์อักษร  กราฟตัวอย่าง หรือแม้กระทั่งภาพก็ตาม เพื่อให้เข้าใจเนื้อหาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้การเลือกซื้อหนังสือแนววิชาการ  หรือเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการเรียนจาก บัณฑิตแนะแนว ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย
มีความทันสมัยของเนื้อหา
เนื่องจากยุคปัจจุบันนี้ โลกเราข่าวสารแต่ละเรื่องราวนั้น หมุนเปลี่ยนไปไวเป็นอย่างมาก เนื้อหาที่ใช้ในการออกสอบส่วนมากก็จะต้องมีการอัพเดต เพื่อให้ทันกับยุคข่าวสารที่รวดเร็ว เพราะฉะนั้นแล้วหนังสือที่ใช้เพื่อนำมาเตรียมสอบ ก็ควรจะมีการอัพเดตเนื้อหาให้ทันสมัยอยู่เสมอ ซึ่งดูได้จากเดือนและปีที่พิมพ์ว่าผ่านมานานเท่าไหร่แล้ว รวมไปถึงเนื้อหาว่าทันต่อเหตุการณ์สำคัญในช่วงนั้นๆหรือไม่  นับว่าเป็นอีกหนึ่งทริคที่จะช่วยเพิ่มคะแนนสอบให้กับท่านได้
เลือกหนังสือที่มีโจทย์พร้อมเฉลย
สำหรับท่านไหนที่ยังจะไม่ค่อยเข้าใจเนื้อหาในการสอบสักเท่าไหร่นัก นอกจากการอ่านหนังสือเตรียมสอบ แล้ว ก็ควรจะเลือกเฟ้นหนังสือที่มีโจทย์มาพร้อมกับเฉลยด้วยก็จะดีอย่างมากเลยล่ะ เพื่อให้เราเองนั้นได้คิดตามว่าเขาเฉลยกันยังไง  เข้าใจตรงกันกับสิ่งที่คุณคิดหรือไม่ ซึ่งทาง บัณฑิตแนะแนว มีหนังสือเนื้อหาชนิดนี้ให้เลือกไว้เยอะแยะ และมักจะมีจำหน่ายที่ร้านหนังสือนายอินทร์ทั่วประเทศเลยทีเดียว
อ่านแล้วสบายตา
เพราะว่าการอ่านหนังสือสอบเรามักจะต้องจดจ่ออยู่กับหนังสือเป็นเวลานาน หากว่าปรารถนาจะให้ช่วงเวลาแห่งการอ่านหนังสือจดจำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลดความเมื่อยล้าของดวงตา ก็ควรจะเลือกหนังสือที่อ่านแล้วสบายตา มีการใช้กระดาษถนอมสายตา ซึ่งจะทำให้เราอ่านแล้วไม่ปวดตามากสักเท่าไหร่นัก นอกจากนี้แล้วFont ของตัวหนังสือก็เช่นกัน ที่ไม่ควรตัวใหญ่หรือตัวเล็กมากจนเกินไป

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=17&categoryLv2Code=11&product_type_id=1

13
อาจจะกล่าวว่า ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่จุดสำคัญข้างในบ้านห้องหนึ่ง เนื่องจากเป็นห้องที่สมาชิกในบ้านจะมารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆด้วยกัน ถ้าบ้านใดใช้ห้องนั่งเล่นเป็นที่รับแขก ก็ย่อมถือว่าห้องรับแขกเป็นจุดชูหน้าชูตาของบ้านด้วย
ด้วยความที่ห้องนั่งเล่นเป็นที่ๆมีความหมายมากมายดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ทำให้การตกแต่งห้องนี้เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้การตกแต่งห้องนอน ส้วม หรือครัวเลยทีเดียว โดยสิ่งที่นับว่าเป็นส่วนสำคัญของการตกแต่งห้องรับแขกเป็นต้องทำให้ห้องนี้แปลงเป็นห้องที่มีความสะดวกสบายเยอะที่สุด ทุกคนที่เข้าห้องนี้ต้องได้รับความเบิกบานใจ ควรมีความสบาย ฉะนั้นข้าวของที่จะควรมีภายในห้องรับแขก ก็เลยเป็นเครื่องเรือนเพื่อความบันเทิงและความสบายสบายต่างๆอันมีดังต่อแต่นี้ไป
1. ชุดชั้นวางทีวี แน่ๆว่าสิ่งของจำเป็นมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสำหรับห้องรับแขก ก็คือทีวี แต่ว่าการที่จะเอาทีวีตั้งไว้กับพื้นเฉยๆไม่มีเฟอร์นิเจอร์ประกอบอะไร เวลาดูละครคราวจำเป็นต้องดูต่ำ แถมสายไฟแล้วก็กล่องทีวีดิจิตอลออกมากองระกะ มันก็คงไม่ค่อยดีสักมากแค่ไหน ด้วยเหตุนั้นชุดชั้นวางโทรทัศน์จึงเป็นเครื่องเรือนที่ควรจะมีในเฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกเจ้าเครื่องเรือนชิ้นนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการจัดชุดดูทีวีได้มาก สามารถตั้งโทรทัศน์ไว้บนที่สูงพอดิบพอดีกับระดับสายตาของคนภายในห้องได้ ทั้งยังมีช่อง มีลิ้นชักที่สามารถเก็บองค์ประกอบโทรทัศน์ชนิดกล่องโทรทัศน์ดิจิตอล เครื่องเล่นวีซีดี รีโมทคอนโทรลต่างๆได้อย่างเป็นระเบียบ
2. โซฟา ถึงแม้ว่าธรรมดาเราจะสามารถนั่งพื้นในห้องนั่งเล่นได้ แต่ว่าถ้าหากเรามีเครื่องเรือนสักชิ้นที่ช่วยให้เราสามารถนั่ง หรือนอนพักผ่อนได้มันก็น่าจะดีไม่น้อย แล้วก็เก้าอี้นวม ก็เป็นเครื่องเรือนที่รองรับความต้องการส่วนนี้ได้ดี โซฟาที่เหมาะกับการตกแต่งในห้องรับแขก สามารถใช้ได้อีกทั้งเก้าอี้ยาวยาว หรือจะใช้เป็นเก้าอี้นวมตัวเล็กๆตั้งเรียงกันหลายๆตัว ตามจำนวนสมาชิกในบ้านก็สามารถทำเป็นทั้งนั้น ถ้าเกิดมีโซฟาอยู่ข้างในห้องนั่งเล่นแล้ว พวกเราจะสามารถใช้ห้องนั่งเล่นนี้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
3. ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์ สำหรับบางบ้านที่มีพื้นที่ในห้องนั่งเล่นน้อย หรืออาจรู้สึกเกลียดการใช้โซฟาเพราะเหตุว่ามองว่าเกะกะ ดูแลรักษาลำบาก ชุดโต๊ะแล้วก็เก้าอี้อาร์มแชร์ ก็เป็นโอกาสที่ดีอีกทางหนึ่ง พวกเราสามารถใช้ประโยชน์จากชุดโต๊ะรวมทั้งเก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้มากมาย จะใช้เป็นที่สำหรับนั่งดูโทรทัศน์เฉยๆหรือจะใช้เป็นที่สำหรับจับกลุ่มทานข้าว คุยกันในบ้านก็ได้ทั้งนั้น แม้กระทั้งสมาชิกคนไหนกันแน่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ต้องการที่จะอยากพิมพ์งานอยู่ภายในห้องของตนที่อับ ก็สามารถหอบหิ้วงานมาทำที่ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้ เครื่องเรือนชุดนี้ จึงนับว่าเป็นอีกกรุ๊ปหนึ่งที่ใช้งานได้นานัปการ ปรับเปลี่ยนได้ตามสิ่งที่มีความต้องการ
4. ตู้โชว์ สำหรับบ้านหลังใดที่มีพื้นที่ในห้องรับแขกมาก การที่จะจัดห้องให้มีเพียงแต่โทรทัศน์กับโซฟาแค่นั้น มันก็ดูจะทำให้ห้องโล่งเตียนเหลือเกินสักนิด หรือบางคนที่ไม่ได้อยากต้องการจะให้ห้องนั่งเล่นมีแค่โทรทัศน์กับเก้าอี้แค่นั้น ตู้โชว์ ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดีชิ้นหนึ่งสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่น โดยในตู้โชว์นี้ เราสามารถตกแต่ง และก็โชว์ข้าวของได้ตามที่ใจต้องการ จะเอากรอบรูปของคนภายในบ้าน เครื่องปั้นดินเผา ข้าวของงามๆสวยๆมาใส่ก็ได้ทั้งหมด การตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของที่เต็มไปด้วยความจำ จะช่วยทำให้ห้องรับแขกของพวกเรามองมีอะไรเพิ่มมากขึ้น และก็เป็นที่พึงพอใจของแขกผู้มาเยือนอีกด้วย แต่การตกแต่งห้องรับแขกด้วยตู้โชว์ที่ใส่สิ่งมีค่าเช่นนี้ก็ต้องระวัง ไม่สมควรนำของที่มีมูลค่าสูงๆมาใส่ เพราะว่าอาจเป็นสิ่งล่อตามิจฉาชีพ และก็ถูกจารกรรมในวันหลังได้
5. ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของในบางครั้งที่พื้นที่ห้องอื่นถูกจัดของเข้ามุมจนกระทั่งเต็มแล้ว ยังเหลือข้าวของอีกปริมาณหนึ่งที่ไม่รู้เรื่องว่าจะเอาไปไว้ที่แห่งใด พวกเราก็สามารถเอามาจัดใส่ตู้สำหรับเก็บของ แล้วเอามาตั้งในห้องนั่งเล่นได้ โดยตู้เก็บของที่จะเอามาตั้งเอาไว้ภายในห้องรับแขก ควรเป็นตู้ที่มีฝาปิดสนิท มีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับการตกแต่งที่มีอยู่ตอนแรก รวมทั้งสิ่งของที่เอามาใส่ไว้ต้องเป็นของเล็กๆน้อยๆต่างๆซึ่งสามารถจับออกมาเล่นหรือโชว์คนภายในบ้านได้ ยกตัวอย่างเช่น หนังสือการ์ตูน ของเด็กเล่นต่างๆนอกเหนือจากที่จะช่วยทำให้ข้าวของที่ไม่มีที่อยู่เหล่านั้นเข้ามุมแล้ว ยังช่วยให้ห้องนั่งเล่นมองมีอะไรมากเพิ่มขึ้นได้ด้วย
6. ผ้าม่านรวมทั้งมูลี่ใครกันแน่ว่าผ้าม่านจะต้องใช้เฉพาะกับห้องที่ไม่อยากให้คนไหนมองเห็น เช่นห้องนอนแค่นั้น เพราะเหตุว่าห้องนั่งเล่นก็สามารถใช้ได้ แม้พวกเราเลือกม่านรวมทั้งมูลี่ที่เข้ากันได้กับห้อง มันจะช่วยขับให้ห้องดูเด่นขึ้นมามากมายทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถใช้ประโยชน์สำหรับเพื่อการบังแดด ในกรณีที่เราคิดว่าห้องนั่งเล่นมีแสงเข้ามามากจนเกินความจำเป็นได้อีกด้วย
ทั้งผองที่กล่าวมานี้ ก็คือเครื่องเรือนที่ควรนำมาใช้สำหรับตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นโดยนอกเหนือจากเครื่องเรือนอีกทั้ง 5 นี้แล้ว ถ้าเรามีสิ่งของอื่นๆที่รู้สึกว่าเหมาะสม ก็สามารถนำมาใช้เพื่อการตกแต่งห้องรับแขกเพิ่มได้ อย่างเช่น โต๊ะเครื่องแป้งงามๆที่ไม่ได้ใช้แต่งหน้าทาปากอันที่จริงแล้ว เก้าอี้พับ เก้าอี้ยาว หรือแม้แต่เก้าอี้โยก ก็สามารถนำมาใช้เพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่นได้ด้วยเหมือนกัน หากเราให้ความประณีตในการตกแต่งห้องรับแขก ยืนยันได้ว่าห้อง นี้ จะเปลี่ยนเป็นห้องที่อยู่แล้วสุขสบายที่สุด สะดวกที่สุด สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจข้างหลังเผชิญความตึงเครียดมาตลอดวันได้
https://www.indexlivingmall.com/living-room.html

14


งานศิลปะถือว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกเหนือไปจากจะเป็นงานอดิเรกสำหรับใครหลาย ๆ คนแล้ว ยังสามารถสร้างอาชีพและสามารถสร้างเงินได้ให้กับศิลปินเหล่านั้นอีกด้วย ยิ่งมีฝีมือมากก็ยิ่งได้รับผลตอบแทนไม่ว่าจะเป็นรายได้หรือชื่อเสียงก็ตาม ทั้งนี้งานศิลปะจะขาดอุปกรณ์ศิลปะไปไม่ได้เลย  สำหรับมือใหม่ที่สนอกสนใจและอยากจะรู้ว่าควรเตรียมอะไรบ้างนั้น เราจึงมีข้อมูลดี ๆมาฝากกัน
ดินสอ-ปากกา
ไอเท็มจำพวกดินสอและปากกา มักจะอยู่ในหมวดหมู่เดียวกัน มีความจำเป็นอย่างมากในการสร้างลายเส้นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้ดินสอในการร่างลายเส้นนั้นเสียก่อน  สำหรับคนทั่วไปจะใช้ดินสออยู่ที่ระดับ 2B-4B แต่ทั้งนี้แล้วก็ขึ้นอยู่กับประเภทงานแต่ละชิ้นด้วย ว่าต้องการให้ภาพมีลักษณะใดเพื่อที่จะได้ไล่น้ำหนักของความเข้มสี ให้เป็นอ่อน-แก่

สี
สี เป็นอีก}หนึ่งอุปกรณ์ศิลปะ ที่จะมาช่วยเติมสีสันให้งานศิลปะของคุณ ๆ มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น  ซึ่งมักจะนำมาใช้ในลักษณะของการระบายพื้นที่จะให้ภาพมีความสดใสและสื่อภาพออกมาได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งปกติแล้วจะมีกัน 12 สีพื้นฐานด้วยกัน แต่ถ้าหากต้องการสีที่แตกต่างเพื่อเพิ่มความละเอียดของภาพ ก็สามารถที่จะผสมสีเองหรือสั่งซื้อเพิ่ม|เติม}ได้

พู่กัน-แปรง
การใช้พู่กัน-แปรง ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ประดิษฐ์  ที่ผู้นำไปใช้นั้นควรจะมีความชำนาญเพราะว่าค่อนข้างยากในการวาดลายเส้น  หากต้องการวาดหรือเขียนเส้นร่างลงไปก่อน แต่ถ้าหากว่าเป็นการใช้พู่กัน-แปรง เพื่อระบายสีนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าหนักใจแต่อย่างใดเลย  ซึ่งไอเท็มเหล่านี้มีให้เลือกหลายขนาด ตั้งแต่หัวแปรงขนาดเล็กเพื่อใช้กับงานที่ค่อนข้างละเอียด เพื่อนำไปใช้ในจุดที่ค่อนข้างเล็กและเข้าถึงได้ยาก  ส่วนหัวแปรงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาก็เพื่อการระบายสีหรือใช้เพื่อการวาดโครงร่างทั่วไป เป็นต้น

จานผสมสี
ในเมื่อมีทั้งดินสอ และสีแล้ว ก็อย่าลืมอีกหนึ่งไอเท็มที่จะขาดไปไม่ได้เช่นเดียวกันเลย นั่นก็คือจานผสมสีนั่นเอง ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อเลือกหาได้ตามที่ตนเองต้องการ และมีให้เลือกกันหลายแบบและหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น จานสำเร็จรูปในแบบพลาสติก จานที่ทำมาจากเซรามิก จานผสมสีที่มีหลายหลุม เป็นต้น เหตุที่ต้องมีไอเท็มนี้ไว้ใช้ก็เพื่อให้ท่านสามารถผสมสีได้หลายสีตามที่ตนเองต้องการ

ข้อมูลเหล่านี้ก็เป็นไอเท็มพื้นฐานของอุปกรณ์แต่ละชิ้น ที่มีไว้ใช้ในการสร้างผลงานศิลปะ ซึ่งคุณสามารถเลือกซือได้ง่ายมากๆ มีจำหน่ายตามร้านเครื่องเขียนทั่วไป รวมไปถึงร้านหนังสือนายอินทร์  ที่มีครบถ้วนและพร้อมทุกอย่างเลยทีเดียว
เว็บไซต์ :  https://www.naiin.com/category?category_1_code=21&categoryLv2Code=73&product_type_id=8

15


ปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะว่าในชีวิตประจำวันของแต่ละคน ล้วนเกี่ยวข้องกับไอเท็มจำพวก อุปกรณ์เครื่องเขียน กันทั้งนั้นและมีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ในทุกเพศและทุกวัย เริ่มต้นมาจากวัยเรียนที่ต้องมีเครื่องเขียนจำพวก ปากกา ดินสอ สมุด  ยางลบ ไม้บรรทัด เป็นต้น ถือว่าเป็นไอเท็มสุดเบสิคที่จะต้องมีไว้ในกระเป๋านักเรียน เพื่อใช้ในการขีดเขียนเรียนหนังสือ ทำการบ้าน และอีกมากมาย ซึ่งลองคิดดูสิว่าถ้าหากเราไม่มีไอเท็มเหล่านี้แล้ว ก็คงจะไม่สามารถเรียนหนังสือได้อย่างแน่นอนเลย
สำหรับวัยทำงานแม้ว่าจะโตแล้ว แต่การใช้อุปกรณ์การเขียน ก็ยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานในออฟฟิศและมักจะมีโปรเจคงานเข้ามาบ่อยๆ ซึ่งอุปกรณ์การเขียนเหล่านั้นก็ควรจะมีคุณภาพ  แล้วนำมาใช้งานให้มีความเหมาะสม และมีความคุ้มค่า เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้มานั้นมีความสมบูรณ์และไม่ติดขัดปัญหาใดๆนั่นเอง
ในการเลือกซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับเครื่องเขียน   จำพวก สมุด  ปากกา ดินสอ และอีกมากมาย คุณเองก็อาจจะกำลังมองหาร้านค้าที่มีอุปกรณ์อย่างครบครัน เพื่อให้เราสามารถเลือกพิจารณาตามความชอบใจกันได้ ดังนั้นแล้วเราจึงอยากจะนำเสนอ ร้านหนังสือนายอินทร์   ที่แม้ว่าจะมีความโดดเด่นอย่างมากในเรื่องของการจำหน่ายหนังสือคุณภาพ ทั้งในและต่างประเทศมากมาย แต่ก็มีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับอุปกรณ์สำนักงานจำหน่ายด้วยเช่นกัน ขอบอกเลยว่าจัดเต็มอย่างมากที่มีอยู่ทุกหมวดหมู่ เพื่อให้คุณได้เลือกของที่ตนเองต้องการ โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปเสาะหาจากที่อื่นเพิ่มเติมแต่อย่างใดเลย โดยร้านหนังสือนายอินทร์  ได้มีการจัดหมวดหมู่ของอุปกรณ์สำนักงานไว้อย่างเป็นระเบียบ เพื่อให้ลูกค้าสามารถหาสินค้าได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าสินค้าแต่ละชิ้นนั้นมีคุณภาพ สามารถนำไปใช้งานแล้วมีความคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน
ทั้งนี้ในการเลือกซื้ออุปกรณ์สำนักงาน  ควรเลือกซื้อเพื่อการนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์  ไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามและดีไซน์เท่านั้น ซึ่งหลักการเลือกซื้อนั้นควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบรนด์มีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง ซึ่งบ่งบอกได้ว่าการที่แบรนด์นั้นได้รับความนิยม ก็ย่อมหมายถึงคุณภาพที่ดีตามไปด้วย นอกจากนี้แล้วควรยอมเสียงเงินเพิ่มซื้อของที่แพงขึ้นมาอีกนิดหน่อย เพื่อให้สามารถใช้งานไอเท็มที่คุณเลือกมา ได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น การซื้อปากกาแท่งละ 15-20 บาท ย่อมใช้งานได้ดีและมีคุณภาพมากกว่าปากกาแท่งละ 5 บาท เป็นต้น
จะเห็นได้ว่าเครื่องเขียน  หรืออุปกรณ์สำนักงานนั้น เป็นสิ่งที่ทั้งวัยเรียนและวัยทำงานจะขาดไม่ได้เลย อย่างไรก็ตามเมื่อเลือกของที่มีคุณภาพมากใช้แล้ว ก็ควรจะดูแลรักษาให้ดีเช่นกันด้วยนะ

https://www.naiin.com/category?category_1_code=21&product_type_id=8

หน้า: [1] 2 3