thailandposttoday

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - jangna097narak

หน้า: [1] 2 3 ... 32
1
ท่องเที่ยว ที่พัก / สวนชาลิมาร์
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 05:57 AM »
สวนชาลิมาร์ (Shalimar) ดอกไม้ที่ผลิตขึ้นยุควงศ์สกุลโมกุลในเมืองศรีนาคา ซึ่งได้ก่อสร้างโดยพระราชาธิราชจาฮันจีร์ เพื่อเมียของเขา Nur Jehan รวมทั้งเป็นที่เสด็จประทับในช่วงฤดูร้อน

2
ท่องเที่ยว ที่พัก / วัดที่นาริตะซัน
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 04:25 AM »
วัดท้องนาริตะซัน เป็นวัดที่เปิดหรือจบท้ายทริปสำหรับนักเดินทางที่มานครเมืองโตเกียวคนไม่ใช่น้อยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าวัดทุ่งนาริตะซันเป็นวัดที่ใกล้ท่าอากาศยานท้องนาริตะสูงที่สุดเลยจ้ะ นอกจากยังเรื่องลือว่ากันว่าวัดท้องนาริตะซันมีของขลังที่ให้แด่ท่านได้บูชา วัดที่นาริตะซันที่นี้ศักดิ์สิทธิ์มากมาย โดยยิ่งไปกว่านั้นประเด็นการขอพรให้ไม่มีอันตราย แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุต่างๆหรือจะขอพรด้านความรัก งานการ รวมทั้งเรื่องทั่วๆไปก็สำเร็จผลกันมานักต่อนักแล้วขาท่านที่มาตรงนี้ท่านจำเป็นต้องติดอกติดใจแน่ๆจ้ะ

3
ท่องเที่ยว ที่พัก / แก่งหลี่ผี
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 03:22 AM »
แก่งหลี่ผี (ตาดสมพะมิด) ตั้งอยู่ในเขตดอนคอนประเทศลาว ที่ไหลถั่งโถมผ่านเนินหินหินลงมาด้วยกำลังแรงแตกเป็นละอองสีขาวไปทั่วแก่งซึ่งมองสวยสดงดงามละลานตามากมาย หลี่ ในภาษาลาว ซึ่งก็คือ อุปกรณ์จับปลาประเภทหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายกับลอบ ส่วนคำว่า ผี หมายความว่าศพผู้เสียชีวิต เมื่อในยุคการทำศึกอินโดจีน มีศพลอยมาติดแก่งวันแล้ววันเล่าชาวลาวเลยเรียกแก่งนี้ว่าแก่งหลี่ผี

4
ท่องเที่ยว ที่พัก / Marine Life Park
« เมื่อ: ต.ค. 22, 2018, 10:20 PM »
Marine Life Park มารีน ไลฟ์ พาร์ค ศูนย์การแสดงสัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้านใน มารีน ไลฟ์ พาร์ค จะแบ่งได้ 2 โซนเป็น S.E.A Aquarium ซึ่งเปฺ็นอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมทั้ง Adventure Cove Waterpark ที่เป็นสวนน้ำพร้อมเครื่องเล่น โดยถ้าหากท่านได้ไปเยี่ยมที่ มารีน ไลฟ์ พาร์ค ท่านจะไม่รู้จักสึกเบื่อเลยเพราะว่ามีกิจกรรมมากมายจนถึงไม่อาจจะเล่นหมดข้างในวันเดียวหมดเลย

5
เทือกเขาอวตาร ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย เทือกเขาอวตารเป็นเทือกเขาหินทราย ซึ่งแก่ดั้งเดิมราว 380 ล้านปีได้ คาดการณ์ว่ารอบๆเทือกเขาอวตารที่นี้เคยเป็นสมุทรมาก่อนเขาอวตารและก็ที่ขึ้นชื่อลือชามีชื่อเสียงเทือกเขาอวตารลูกนี้ เพราะว่าได้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูด สะกดรอยอวตารโด่งดังด้วยจ้ะ แล้วก็เป็นที่ตื่นตาตื่นใจมากมายแล้วก็เทือกเขาอวตารสถานที่นี้ได้มีการปรับปรุงมาตามสมัยตามสมัยนิยมจ้ะ เดี๋ยวนี้ได้มีตะกร้าลอยฟ้าที่ผ่านทางเทือกเขาอวตาร พวกเราสามารถแลเห็นสถานที่บริเวณเทือกเขาอวตารในมุมสูงสูดอากาศที่บริสุทธเย็นสบายได้อย่างน่าประทับใจเหมาะนี่ ส่วนจะงดงามจิงไหมท่านจำเป็นต้องทดลองไปพิสูตรได้ด้วยตัวท่านเองเลยจ้ะ

6
ท่องเที่ยว ที่พัก / น้ำตกตาดฟาน
« เมื่อ: ต.ค. 22, 2018, 09:02 PM »
น้ำตกตาดฟาน (Tad Fane Waterfall) เป็นน้ำตกที่งามยอดเยี่ยมที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศลาว น้ำตกตาดฟานเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในเขตจำปาสัก สูงเกินไปกว่า 220 เมตร น้ำตกตาดฟานตั้งอยู่ในที่ราบสูงโบโลเวน (Bolaven Plateau) เมืองปากซอง (Paksong) ตำบลจำปาสัก อยู่ใกล้กับเมืองปากเซ (Pakse) และไม่ไกลจากเมืองไทยมากเท่าไรนัก น้ำตกตาดฟานมีลักษณะเป็นเหวลึกลงไปราวกับปากปล่อง แรกเริ่มรอบๆนี้เป็นปากปล่องภูเขาไฟมาก่อน

7
กุลมาร์ค (Gulmarg) ตั้งอยู่ที่เมืองจามู-แคชภรรยาร์ อินเดีย ตั้งอยู่ห่างจากศรีนาการ์ราวๆ 56 กม. เป็นแนวเขาที่อยู่สูงยิ่งกว่าระดับน้ำทะเล 2,730 เมตร ในช่วงฤดูหนาวนักเดินทางมักนิยมมาเล่นสกี ในช่วงฤดูร้อน ที่กุลมาร์คจะเต็มไปด้วยท้องทุ่ง และก็ดอกไม้ ป่าสน ให้ได้ดูทัศนียภาพอันสวยสดงดงาม กุลมาร์คเป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมในแคชภรรยาร์ ยอดนิยมจากนักเดินทางทั่วทั้งโลกที่มาแล้วไม่ผิดหวังแน่ๆ

8
พิพิธภัณฑสถานโอริสสา เป็นพิพิธภัณฑสถานเรือในสมัยก่อน ซึ่งด้านในพิพิธภัณฑสถานโอริสสา จะมีห้องวีดีโอสำหรับชี้แนะการเดินเรือในโบราณกาล พิธีบูชาก่อนออกเรือ รวมทั้งความเป็นมาต่างๆให้ได้ดูกัน ซึ่งพิพิธภัณฑสถานได้เปิดให้นักเดินทางเข้าชมเมื่อ 1869

9
ท่องเที่ยว ที่พัก / วังนครวัด
« เมื่อ: ต.ค. 21, 2018, 06:37 AM »
วังนครวัด นครวัดสิ่งอัศจรรย์ของโลก ก่อสร้างในรัชสมัยของพระผู้เป็นเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ในพุทธศักราชที่ 17 (พุทธศักราช 1650 – 1693) จุดมุ่งหมายเพื่อสร้างถวายแก่พระวิษณุเทวดาในศาสนาฮินดูหรือพราหมณ์ และก็ยังคงใช้เป็นราชป่าช้าเก็บพระศพของท่าน ดังนั้นมหาวังนครวัดก็เลยถูกผลิตให้เบือนหน้าไปทางทิศตะวันตก ไม่เหมือนกับวังอื่นๆที่จะหันไปทางทิศตะวันออกเสียเป็นส่วนมาก อาณาเขมรโบราณนั้นได้รับอิทธิพลความเลื่อมใสจากประเทศอินเดียผ่านมาทางด้านขวา ศาสนาฮินดูหรือพราหมณ์นั้นเชิดชูกษัตริย์ว่าเป็นเทวดา เรียกว่า “ลัทธิเทวราชา” กษัตริย์เป็นผู้แทนของทวยเทพในโลกมนุษย์ ซึ่งมีการสร้างเทวสถานมอบให้ และก็มั่นใจว่าเมื่อสิ้นพระชนม์แล้ววิญญาณจะประทับอยู่ที่พระราชวัง ซึ่งเป็นคติเทวราชาที่มั่นใจว่ากษัตริย์เป็นเทวเจ้าอวตารลงมา ด้วยความเลื่อมใสแบบนี้เอง ที่ทำให้กษัตริย์เขมรเมื่อขึ้นครองราชย์ ก็เลยมุ่งหน้าสร้างวังตลอดรัชกาลของแต่ละท่าน เป็นศาสนสถานเครื่องหมายของระบบสุริยะจักรวาลตามคติฮินดูหรือความหมายก็คือศูนย์กลางของโลกรวมทั้งจักรวาลนั่นเอง พระผู้เป็นเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ทรงครอบครองอาณาจักรเขมรระหว่างปี พุทธศักราช 1656 – 1693 รวม 37 ปี ข้างหลังสิ้นรัชกาลของท่าน กษัตริย์เขมรองค์ต่างๆที่ขึ้นครองราชย์ยังคงมีการก่อสร้างพระราชวัง แม้กระนั้นไม่มีพระราชวังใดเลยจะยิ่งใหญ่ไปกว่ามหาพระราชวังนครวัดที่นี้ วังนครวัดนี้ไม่ใช่เป็นเพียงแค่อาคารบ้านเรือนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและก็สูงศักดิ์เลิศในบรรดาพระราชวังเขมรทั้งสิ้นเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังเป็นเมืองในตัวของมันเองด้วย นั่งเป็นมีฐานะเป็นทั่วเมืองหลวง รวมทั้งศาสนสถานประจำรัชกาลของพระผู้เป็นเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ที่สร้างอุทิศแก่พระวิษณุ ส่วนนอกสุดของนครวัดกันด้วยคูขนาดใหญ่ ยาว 1.5 กม. กว้าง 1.3 กิโล มีพื้นที่ทั้งหมดทั้งปวงแทบ 2 ตารางกิโลเมตร การวางแผนผังของพระราชวังที่ไม่เสมือนวังอื่น พินิจได้จากวัวปุระทางทิศตะวันตกของกำแพงนอกสุดจะมีขนาดใหญ่ที่สุดรวมทั้งใหญ่มากยิ่งกว่าวัวปุระอีก 3 ด้าน


ทัวร์เขมร ทัวร์เขมร

บริษัท วอล์ค โลก จำกัด

www.walkloka.com

10
โรงเก็บของก้อนอิฐแดง ตั้งอยู่ที่เมืองฮาโกดาเตะจังหวัดฮอกไกโด เป็นแหล่งรวมอาหารรวมทั้งเป็นแหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมของฮอกไกโด หากมองออกไปจะเป็นทิวทัศน์ทิวทัศของสมุทรสวยให้แก่ท่านได้ดูอีกด้วย แล้วก็ที่คลังสินค้าก้อนอิฐแดง ยังมีตึกสถานที่ต่างๆให้คุณได้เดินดูที่ถูกผลิตมาตรงเวลามากมายว่า 100 ปี ดังเช่นโบสถ์ และก็ ที่ทำการไปรษณีย์เก่ายุคเมจิ ความน่าดึงดูดใจของโรงเก็บของก้อนอิฐแดงมิได้มีเพียงแค่การช้อปปิ้งแค่นั้นยังมีมุมงามๆไว้ให้แด่ท่านได้เก็บรูปงามๆได้มากไม่น้อยเลยทีเดียว การันตีว่าท่านจะต้องใจกับคลังสินค้าก้อนอิฐแดงที่นี้แน่ๆ

11
เขาขอคืนดีไบ๊ หรือ เอ๋อเหมยซาน เป็น 1 ใน 4 เทือกเขาที่จัดว่างามที่สุดในประเทศจีน รวมทั้ง เขาขอคืนดีไบ๊ ได้ถูกจัดเป็น มรดกของโลกด้านธรรมชาติในปี 1996 เป็นสถานที่ศูนย์รวมธรรมชาติรวมทั้งศาสนาพุทธ ได้อย่างพอดี ทิวทัศน์ทัศนียภาพสวยแล้วก็ที่สำคัญเป็นที่ซึ่งสามารถท่องเที่ยวขอคืนดีไบ๊ได้เกือบจะตลอดทั้งปี เพราะเหตุว่าหิมะที่เขาขอคืนดีไบ๊จะตกเฉลี่ย ปีละ 8-10 เดือนต่อปี จะมองเห็นได้ว่าจะมีหิมะปกคลุมที่เขาขอคืนดีไบ๊ เกือบจะตลอดทั้งปี

12
วัดศรีวรัถวินายัก (Sri Varad Vinayak) เช้าใจกันว่าถ้าเกิดมาสักการะบูชาพระคเณศที่วัดศรีวรัถวินายักแล้ว จะก่อให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งหมดและก็ทำให้สุขภาพดี ซึ่งมาจากตำนานว่า บิดาของเด็กน้อยบัลลาเคยลวนลามพระพิฆเนศวรไว้ก็เลยจะต้องทุพพลภาพรวมทั้งหูหนวกเป็นใบ้ แม้ว่าจะกลับมาเกิดใหม่ก็ยังจะต้องทุพพลภาพอยู่ ก็เลยจำเป็นต้องกลับเนื้อกลับตัวอุทิศตนบูชาพระวิฆเนศวรก็เลยจะหาย

13
ช้อปปิ้งไดเวอร์สิตี้โอไดบะด้านในมีร้าน ห้องอาหาร รวมทั้งแหล่งบันเทิง เปิดให้บริการเมื่อปี 2012 จุดเด่นที่สุดของห้างไดเวอร์สิตี้เมืองโตเกียวพลาซ่าเป็น หุ่นยนต์กันดั้มที่ตั้งสูงเด่นอยู่ข้างหน้า ในช่วงเวลาค่ำคืนจะมีเอฟเฟคแสงสว่างส่องหุ่นยนต์ เสียงประกอบ และก็ขยับหัวได้น่าตื่นเต้นไม่น้อย ถ้าเกิดผู้ใดที่ชื่นชอบการ์ตูนกันดั้มเป็นพิเศษ ยังมีนิทรรศการเล็กๆอยู่บนชั้น 7 ของห้างไดเวอร์สิตี้เมืองโตเกียวพลาซ่า อีกด้วยช้อปปิ้งไดเวอร์สิตี้โอไดบะเป็นอีกสถานที่ที่นักเดินทางสนใจมหาศาลจ้ะช้อปปิ้งไดเวอร์สิตี้โอไดบะยังมีของขายล้นหลามจากที่กล่าวมายังไม่หมดเพียงเท่านี้นะจ้ะช้อปปิ้งไดเวอร์สิตี้โอไดบะเป็นสถานที่ชอปปิ้งที่ท่านไม่สมควรพลาดเลยจ้ะการันตีว่าท่านจำเป็นจะต้องเพลิดเพลินช้อปปิ้งไดเวอร์สิตี้โอไดบะจนถึงไม่ได้อยากกลับเลยจ้ะ

14
อุตสาหกรรมจ.ชลบุรีลงพื้นที่ตรวจโรงงานรับจับจ่ายซื้อของเก่า ที่ค้นพบว่าสั่งสินค้าขยะอิเล็กทรอนิกส์มาจากต่างถิ่น

      ภายหลังที่ พลตำรวจเอกวิระชัย mega888 ทรงเมตตา รองผู้บังคับบัญชาตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางไปตรวจทานตู้ผลิตภัณฑ์ ที่รอบๆท่าเรือแหลมฉบัง ช่วงวันที่ 29 เดือนพฤษภาคม ก่อนหน้าที่ผ่านมา รวมทั้งพบว่ามีบริษัทบางที่นำเข้าขยะอิเล็กทรอนิกส์เป็นจำนวนมาก ช่วงเวลาบ่ายเมื่อวานนี้ (30 พฤษภาคม) ข้าราชการจากอุตสาหกรรมจ.ชลบุรีก็เลยได้เดินทางไปตรวจโรงงานคัดขยะของบริษัท ฮ่องเต้ พลาสติก จำกัด ในพื้นที่ตำบลทุ่งนาเริก อำเภอพนัสนิคม ซึ่งเป็นโรงงานคัดขยะรีไซเคิลที่รับมาจากต่างแดน แล้วก็เป็นบริษัทที่ตรวจเจอว่ามีการนำเข้าขยะอิเล็กทรอนิกส์

จากการสำรวจโรงงานดังที่กล่าวถึงแล้วมีพื้นที่โดยประมาณ 10 ไร่ ด้านในโรงงานเจอกองขยะจำนวนมากวางอยู่เต็มพื้นที่ แต่ว่าจากการสำรวจอย่างถี่ถ้วนราวๆ 1 ชั่วโมง ไม่เจอขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่เกิดอันตรายอะไร เมก้า888

    โดยทางผู้บริหารของบริษัทดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น เผยถึงกรรมวิธีการสั่งสินค้าจากต่างชาติในแต่ละครั้ง จะได้มองแค่เพียงรูปภาพแค่นั้น รวมทั้งจะลงชื่อสัญญาซื้อขายตามรูปภาพที่ปรากฏ มิได้มีการไปดูผลิตภัณฑ์จริง แม้กระนั้นเห็นด้วยว่าตู้ผลิตภัณฑ์ที่รองผู้บังคับบัญชาตำรวจตรวจเจอนั้น เป็นของที่บริษัทสั่งมาจริง แม้กระนั้นเนื่องด้วยผลิตภัณฑ์ไม่ตรงตามที่ตั้งไว้ ก็เลยทำเรื่องคืนผลิตภัณฑ์ไปแล้ว โดยทั้งปวงมีเอกสารรับรอง

     จากการวิเคราะห์ในโรงงาน แม้ว่าจะไม่เจอขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นโทษ แต่ว่าทางโรงงานดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วไม่กระทำตามหลักเกณฑ์การขอนำเข้าตามประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ในเรื่องหลักเกณฑ์สำหรับในการไตร่ตรองมีความคิดเห็นถูกใจเกี่ยวกับการอนุญาตนำเศษ เศษตัด แล้วก็ของที่ใช้ไม่ได้ ซึ่งเป็นพลาสติก ไม่ว่าใช้แล้วหรือไม่ก็ตามเข้ามาในแว่นแคว้น พ.ศ. 2549 ตามข้อที่ 3หมายถึงการขอนำเข้าเศษพลาสติก ต้องยื่นใบคำขอ พร้อมจัดแผนนำเข้าในแต่ละปีประมือมโรงงานอุตสาหกรรม แล้วก็ข้อ 4 ก็คือ การนำเข้าในแต่ละครั้งจะต้องสมดุลกับขั้นตอนกำจัด ซึ่งถ้าไม่สอดคล้องต้องกัน จัดว่ามีความผิดทุกกรณี ดังนี้ จะฟ้องร้องคดีโดยชอบด้วยกฎหมายกับทางบริษัทถัดไป

15
ถ้ำประตูสรวงสวรรค์ เทียนเหไม่นซาน หรือ ประตูสรวงสวรรค์ เป็น 1 ใน 4 ของเทือกเขาที่งามที่สุดของเมืองจีน ถ้ำประตูสรวงสวรรค์เป็นช่องระหว่างระหว่าง 2 เทือกเขาบรรจบเขาร่วมกัน และก็มีช่องกึ่งกลางเป็นช่องให้นักเดินทางเดินผ่านเข้าไปเทียบเป็นประตูสรวงสวรรค์

หน้า: [1] 2 3 ... 32